(Baothanhhoa.vn) - Đó là hai vấn đề khác nhau, nhưng tại thời điểm này giữa nhiệm vụ chống dịch bệnh COVID-19 và việc tiến hành Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025 lại đang có mối liên hệ với nhau.

Trách nhiệm chống dịch và sự an toàn bầu cử

Đó là hai vấn đề khác nhau, nhưng tại thời điểm này giữa nhiệm vụ chống dịch bệnh COVID-19 và việc tiến hành Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025 lại đang có mối liên hệ với nhau.

Trách nhiệm chống dịch và sự an toàn bầu cử

Lực lượng chức năng lập barie kiểm soát người nhập cảnh qua đường mòn, lối mở nơi biên giới nhằm góp phần ngăn chặn dịch, bệnh từ sớm, từ xa.

Một cuộc bầu cử sẽ diễn ra như thế nào trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, các hoạt động có đông người tham gia đều phải dừng lại? Và ngược lại, nếu lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 cũng sẽ là một tiêu chí để cử tri nhìn vào, “cộng điểm” cho ứng cử viên tham gia ứng cử lần này.

Thời gian qua đã ghi nhận không ít cán bộ bị kỷ luật hoặc tạm dừng công tác vì lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19. Trong cuộc bầu cử lần này, nếu như ứng cử viên không làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, nhất là những yêu cầu đặt ra trong công tác phòng, chống dịch, bệnh, thì có thể họ còn phải nhận mức “án kỷ luật” cao hơn, đó là sự bất tín nhiệm của cử tri.

Cử tri bây giờ có nhận thức rất cao, mọi lời nói và việc làm của ứng cử viên nếu không đồng nhất đều khó để qua mắt cử tri. Cử tri sẽ không bao giờ bỏ qua cho những ứng cử viên nói nhiều nhưng làm ít, nhất là trong thời điểm “nước sôi, lửa bỏng” chống dịch phải như chống giặc hiện nay.

Trách nhiệm chống dịch và sự an toàn bầu cử

Mọi người dân phải chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt...

Tại thông báo số số 89/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 mới đây, đã nhấn mạnh, trong 1 tháng qua Ban Bí thư đã có Công điện chỉ đạo; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã luôn tập trung lãnh đạo, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành quyết liệt công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị vẫn có tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong khâu quản lý, giám sát y tế trong và sau cách ly tập trung đối với bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của Nhân dân, của cộng đồng lên trên hết để bình tĩnh, sáng suốt, chủ động và sáng tạo, tích cực và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trong đó có nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa chính trị rất lớn đó là đảm bảo an ninh, an toàn cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23-5.

Trách nhiệm chống dịch và sự an toàn bầu cử

...thực hiện sát khuẩn nghiêm túc

Tại công văn số số 183-CV/TU về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải tập trung cao độ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong đó có thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bí thư các huyện, thị, thành ủy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy về các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 thuộc địa bàn, phạm vi quản lý.

Trách nhiệm chống dịch và sự an toàn bầu cử

Khai báo y tế đầy đủ.

Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong mấy ngày qua, trong khi ngày bầu cử đã đến rất gần. Để ngày bầu cử thực sự là ngày vui, ngày hội non sông, mọi cử tri đều thực hiện đầy đủ quyền công dân của mình, đòi hỏi chúng ta phải quyết tâm, đồng lòng nâng công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 lên tầm cao hơn với ý thức, trách nhiệm rõ ràng hơn, nghiêm túc hơn.

Toàn bộ hệ thống chính trị và mọi người dân trong tỉnh phải chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, tiếp tục kiên trì, quyết liệt thực hiện phương châm ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả. Người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền để cùng chung sức, đồng lòng. Cán bộ, người có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, bệnh phải đi đầu, truyền cảm hứng quyết tâm chống lại dịch, bệnh COVID-19 cho Nhân dân.

Cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân trong tỉnh cùng đoàn kết lại, góp phần vì một Việt Nam kiên cường chiến thắng dịch bệnh để các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là một sự kiện lớn như Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra trong an toàn.

Lam Vũ


Lam Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]