(Baothanhhoa.vn) - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đông Sơn.

Đoàn giám sát của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Sơn

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đông Sơn.

Đoàn giám sát của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Sơn

Trước khi làm việc với Uỷ ban bầu cử huyện, đoàn đã xuống thôn Đà Ninh, xã Đông Thịnh giám sát việc niêm yết danh sách cử tri, tuyên truyền trực quan và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã nghe Ủy ban bầu cử huyện Đông Sơn báo cáo kết quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Theo báo cáo, đến nay Ủy ban bầu cử huyện Đông Sơn đã triển khai đầy đủ, đúng quy định của pháp luật về công tác bầu cử. Huyện đã thành lập 6 ban bầu cử và 75 tổ bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, huyện Đông Sơn có 48 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, 566 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã;thực hiện niêm yết danh sách 57.858 cử tri tại 75 khu vực bỏ phiếu và UBND các xã, thị trấn.

Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng, toàn huyện đã lên được 86 pa nô cụm lớn và các băng rôn, tranh cổ động, khẩu hiệu... Thời lượng tuyên truyền bầu cử trên hệ thống truyền thanh -truyền hình được tăng cường. Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử đã được thực hiện theo đúng quy định.

Đoàn giám sát của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Sơn

Qua kiểm tra, đoàn giám sát của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc chủ động triển khai, cũng như công tác chuẩn bị nghiêm túc của Uỷ ban bầu cử huyện Đông Sơn; các bước tiến hành đẩy đủ theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên.

Đoàn đề nghị huyện tiếp tục tăng cường, kiểm tra công tác bầu cử tại các đơn vị; thực hiện tốt việc tuyên truyền quyền và trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử. Duy trì chế độ báo cáo thường xuyên để giải quyết kịp thời, thỏa đáng những khiếu nại, tố cáo của người dân và các vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Đồng thời, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, khuyến cáo của Ngành Y tế và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kinh phí… để đảm bảo Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp.

Thu Hương


Thu Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]