(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 09/2020/QĐ-UBND, ban hành Quy định các biện pháp triển khai Nghị quyết 193/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về “ban hành chính sách tín dụng, vốn cấp bù lãi suất và mức vốn sử dụng ngân sách tỉnh để thực hiện các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai các chính sách tín dụng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 09/2020/QĐ-UBND, ban hành Quy định các biện pháp triển khai Nghị quyết 193/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về “ban hành chính sách tín dụng, vốn cấp bù lãi suất và mức vốn sử dụng ngân sách tỉnh để thực hiện các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Triển khai các chính sách tín dụng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn - doanh nghiệp từng được hỗ trợ chính sách kích cầu của tỉnh.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm phối hợp với các sở: Tài Chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa, Kho bạc tỉnh và các ngành, đơn vị liên quan để thông báo cho các doanh nghiệp thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách nộp hồ sơ. Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ (nếu gửi qua đường bưu điện thì tính từ ngày hồ sơ được gửi), Sở Kế hoạch và Đầu tư phải có văn bản thẩm tra và báo cáo UBND tỉnh. Kho bạc Nhà nước có trách nhiệm giải ngân vốn hỗ trợ trong vòng 5 ngày làm việc nếu doanh nghiệp đã đầy đủ các thủ tục, được các sở, ngành chuyển sang.

Triển khai các chính sách tín dụng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Đã có nhiều mô hình nông nghiệp theo hướng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng chính sách khuyến khích của tỉnh trong những năm gần đây.

Trước ngày 30 – 6 hàng năm, các doanh nghiệp đăng ký dự toán kinh phí đề nghị hỗ trợ và gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, lập dự toán kinh phí hỗ trợ, chuyển sang Sở Tài chính trước ngày 30 – 9 hằng năm. Sau đó, hai sở rà soát, chuyển danh sách doanh nghiệp đủ điều kiện hỗ trợ về UBND tỉnh để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét, bố trí vốn hỗ trợ.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]