TP Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trước 30/6/2025
Sáng 20/3, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở TP Thanh Hóa (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở đợt 2 theo Chỉ thị 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa.
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho UBND xã Đông Quang vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn TP Thanh Hóa trong 2 năm 2024-2025.
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại UBND xã Đông Quang và kết nối trực tuyến tới điểm cầu 46 xã, phường thuộc TP Thanh Hóa.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo TP Thanh Hóa, tính đến ngày 31/12/2024, tổng kinh phí tiếp nhận về tài khoản của Ủy ban MTTQ TP Thanh Hóa là trên 43,5 tỷ đồng. Đã thực hiện phân bổ, điều chuyển kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho các hộ xây dựng, sửa chữa nhà là 11 tỷ 270 triệu đồng; điều chuyển cho các huyện miền núi là 7,8 tỷ đồng; điều chuyển về Ban Chỉ đạo tỉnh là hơn 23,3 tỷ đồng; chuyển sang năm 2025 là hơn 3,4 đồng.
Trong đợt 1 năm 2024, tổng số hộ được phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Chỉ thị 22-CT/TU là 161 hộ. Đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2024 là 147 hộ (xây mới: 128 hộ, sửa chữa: 19 hộ).
Đại biểu phát biểu tại hội nghị.
Trong đợt 2 (từ tháng 1/2025 đến nay), Ủy ban MTTQ thành phố tiếp nhận được hơn 17,9 tỷ đồng. Đến nay đã có 16 phường, xã và 10 đơn vị, cơ quan, trường học vượt chỉ tiêu.
TP Thanh Hóa có 100 hộ được phê duyệt kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở đợt 2 năm 2025. Trong đó, xây mới 79 hộ, sửa chữa 21 hộ. Mỗi phường, xã đã lựa chọn 1 hộ để đồng loạt khởi công vào ngày 20/3/2025. Các hộ còn lại sẽ khởi công chậm nhất đến ngày 10/4/2025.
Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 22-CT/TU của đơn vị mình; đồng thời thể hiện quyết tâm thực hiện đúng tiến độ theo quy định.
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa phát biểu kết luận hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa đánh giá cao cách làm hay, sáng tạo của nhiều đơn vị như: xã Đông Hoàng, Đông Quang, Hoằng Đại... Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa đề nghị Ban Chỉ đạo các xã, phường tăng cường công tác chỉ đạo, tham gia cùng các đơn vị trong triển khai thực hiện để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao và báo cáo tiến độ thực hiện về Ban Chỉ đạo thành phố.
Các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền về việc thực hiện đợt 2 Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đảm bảo hiệu quả trong triển khai thực hiện vận động.
Về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy hoạch, cần báo cáo cụ thể về UBND thành phố để thành phố chỉ đạo các phòng, ban chức năng quan tâm xem xét, giải quyết cụ thể từng trường hợp và tổng hợp, báo cáo với thường trực Thành ủy để kịp thời tháo gỡ khó khăn, đồng loạt khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở chậm nhất đối với đợt 2 trước ngày 10/4 và hoàn thành trước ngày 30/6/2025 để hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở sớm có nhà ở ổn định, an toàn.
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại UBND xã Đông Quang.
Nhân dịp này, 16 tập thể đã được Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn TP Thanh Hóa trong 2 năm 2024-2025.
Linh Hương
{name} - {time}
-
2025-03-20 21:43:00
Tháo điểm nghẽn cho đất đai
-
2025-03-20 20:03:00
Trước 30/6, Quốc hội sẽ xem xét thông qua việc sáp nhập các tỉnh
-
2025-03-20 12:02:00
Gặp mặt các thế hệ người làm báo Báo Thanh Hóa
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở tại các địa phương
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn dự lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại TP Sầm Sơn
Xét công nhận 2 xã NTM và 1 xã NTM kiểu mẫu
Điểm nóng 20/3: Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn đã che giấu hơn 2.000 tỷ đồng doanh thu thế nào?
Hôm nay có gì? - Sự kiện nổi bật ngày 20/3/2025
Kỷ niệm 63 năm ngày Báo Thanh Hóa ra số đầu (20/3/1962 - 20/3/2025): Không ngừng lớn mạnh, thực hiện tốt sứ mệnh vẻ vang của báo chí cách mạng
Hơn 730 tác phẩm dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42
Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Buenos Aires
PODCAST 6AM: Điểm tin sáng ngày 20/3