Tổng thống Zelensky: Người dân Ukraine sẽ quyết định các nhượng bộ lãnh thổ

Tổng thống Zelensky: Người dân Ukraine sẽ quyết định các nhượng bộ lãnh thổ

(Baothanhhoa.vn) - Trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao gia tăng nhằm tìm lối thoát cho cuộc xung đột Nga - Ukraina, Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định rằng, mọi quyết định liên quan đến nhượng bộ lãnh thổ đều phải do chính người dân Ukraine định đoạt. Tuyên bố được đưa ra khi Washington thúc đẩy một loạt đề xuất hòa bình mới, bao gồm ý tưởng về khu phi quân sự hoặc vùng kinh tế tự do tại Donbas - tâm điểm của những bất đồng sâu sắc giữa Kyiv và Moscow.
Nga chỉ nối lại đàm phán hòa bình với Nhật Bản nếu Tokyo từ bỏ “lập trường chống Nga”

Nga chỉ nối lại đàm phán hòa bình với Nhật Bản nếu Tokyo từ bỏ “lập trường chống Nga”

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, việc nối lại đối thoại với Nhật Bản về hiệp ước hòa bình chính thức chấm dứt Thế chiến II chỉ có thể diễn ra khi Tokyo từ bỏ “lập trường chống Nga” mà Moscow cho là đang gây tổn hại nghiêm trọng đến quan hệ song phương.
Mỹ triển khai khí tài quân sự sát “cửa ngõ” Nga

Mỹ triển khai khí tài quân sự sát “cửa ngõ” Nga

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Theo truyền thông Mỹ, nước này đã triển khai các máy bay quân sự có khả năng săn tàu ngầm và do thám tới Na Uy, đồng thời tiến hành các nhiệm vụ gần lãnh thổ Nga ở khu vực biển Baltic. Hải quân Mỹ hiện chưa đưa ra phản hồi trước thông tin này.
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh