(Baothanhhoa.vn) - Cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, thời gian qua tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh đã và đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Trong quá trình triển khai, tổ chức đã có nhiều cách làm hay, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực có tính tuyên truyền và giáo dục cao đã và đang được các cấp bộ đoàn, ĐVTN hưởng ứng, tổ chức, tham gia, tạo ra thành phong trào sôi nổi có tính lan tỏa cao.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, thời gian qua tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh đã và đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Trong quá trình triển khai, tổ chức đã có nhiều cách làm hay, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực có tính tuyên truyền và giáo dục cao đã và đang được các cấp bộ đoàn, ĐVTN hưởng ứng, tổ chức, tham gia, tạo ra thành phong trào sôi nổi có tính lan tỏa cao.

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Ban Giám khảo chấm các bài dự thi cuộc thi tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa gửi về Đảng bộ Khối.

Hoạt động đầu tiên có tính chất khởi động và tạo đà thúc đẩy đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, đó chính là việc triển khai đến các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia “cuộc thi tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động, tổ chức. Ngay sau khi triển khai, chỉ đạo, cuộc thi đã nhanh chóng được các cấp bộ đoàn, ĐVTN toàn Khối hưởng ứng tham gia. Theo báo cáo tổng kết cuộc thi khối các cơ quan tỉnh, sau hơn 6 tháng triển khai, toàn khối các cơ quan tỉnh đã thu được hơn 10.000 bài dự thi. Trong đó bài dự thi của cán bộ, ĐVTN trực thuộc Đoàn Khối chiếm trên 90% tổng số bài dự thi. Đặc biệt trong số 261 bài xuất sắc gửi về Ban Thường vụ Đảng ủy Khối có hơn 200 bài của cán bộ, ĐVTN. Tỷ lệ các bài thi tập thể, cá nhân, nhóm tác giả được giải cao phần nhiều thuộc đối tượng ĐVTN. Tiêu biểu là bài dự thi của đồng chí Lê Đình Vương, Bí thư Chi đoàn Trung tâm dịch vụ việc làm, Đoàn Sở Lao động TB-XH; đồng chí Phạm Thị Luân, Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Đỗ Phan Nguyệt Anh, lớp 11 Địa, Đoàn Trường THPT chuyên Lam Sơn; tập thể Chi đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ; Đoàn Sở Nội vụ...

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Chung kết Hội thi Rung Chuông Vàng "Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa".

Cùng với quá trình triển khai cuộc thi tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tham mưu, đề xuất, phối hợp tổ chức hội thi sân khấu hóa tìm hiểu về 990 năm Thanh Hóa cho 160 đoàn viên ưu tú tham gia lớp “Đối tượng kết nạp Đảng dành riêng cho đoàn viên ưu tú năm 2019”. Đặc biệt để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục sâu, rộng cho cán bộ, ĐVTN khối Trường học, Ban thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề tìm hiểu 990 năm Thanh Hóa. Hội thi đã thu hút hơn 1.000 cán bộ, ĐVTN khối trường học hưởng ứng tham gia. Tại chung kết hội thi, 100 thí xuất sắc đến từ các Đoàn trường đã lần lượt tìm hiểu, trả lời 35 câu hỏi với nội dung tìm hiểu về lịch sử, danh xưng Thanh Hóa, về đất và người xứ Thanh, tìm hiểu về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những đóng góp của tỉnh Thanh Hóa trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là hội thi được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao, là đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức, có quy mô, chất lượng nhất.

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Chung kết Liên hoan nghệ thuật "Hát về quê hương Thanh Hóa" cấp Đoàn Khối.

Song song với tuyên truyền, tổ chức các hội thi, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa”. Với cách triển khai, tổ chức mang tính tự nguyện, tinh thần tập thể và có tính nghệ thuật cao. Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” nhanh chóng được các đơn vị hưởng ứng, đăng ký tham gia. Căn cứ vào kết quả sơ loại Ban tổ chức đã chọn lựa được 10 tiết mục xuất sắc tham gia đêm chung kết. Bằng những lời ca, tiếng hát, điệu múa của mình, các diễn viên không chuyên là cán bộ, ĐVTN đã đem đến cho khán giả những bài ca, điệu hò, những làn điệu dân ca, ca ngợi tình đất, tình người xứ Thanh. Tiết mục hát múa “Quê hương ngàn năm thương nhớ” của Đoàn Sở Y tế đã đạt giải Nhất chung kết Liên hoan. Đây cũng là tiết mục đại diện cho Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham dự chung kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh năm 2019 và đạt giải Nhì toàn tỉnh. Tập thể Đoàn khối là một trong ba đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2019.

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Tiết mục của Đoàn Sở Y tế đại diện cho Đoàn Khối tham dự Chung kết liên hoan cấp tỉnh.

Ở cấp cơ sở, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa được tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng ĐVTN. Các Đoàn trường tổ chức cho ĐVTN tham quan các di tích lịch sử, các địa danh, địa chỉ đỏ, bảo tàng tỉnh... Các đơn vị khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp tổ chức cho ĐVTN tham gia các diễn đàn, hội thảo, các buổi sinh hoạt chuyên đề gắn với chủ đề 990 năm Thanh Hóa, tiêu biểu như Đoàn cơ quan Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “ĐVTN cơ quan Tỉnh ủy hướng tới kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa”; Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị phân công, giao nhiệm vụ cho ĐVTN tham mưu, phục vụ cho lãnh đạo trong triển khai tổ chức các hoạt động 990 năm Thanh Hóa cấp tỉnh...

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Đoàn Khối đạt giải Nhì tại Chung kết liên hoan nghệ thuật "Hát về quê hương Thanh Hóa" cấp tỉnh.

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa do Đoàn Khối tổ chức đã lôi cuốn, thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN toàn Khối tích cực hưởng ứng tham gia, tạo thành đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa. Qua các hoạt động chào mừng kỷ niệm này không chỉ nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trong toàn Khối mà còn giúp cho từng cán bộ, ĐVTN nâng cao hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa. Từ đó giúp cho cán bộ, ĐVTN thấy được niềm tự hào, trách nhiệm của cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Anh Tuân


Anh Tuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]