(Baothanhhoa.vn) - Các HLV và VĐV bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa đang bước vào giai đoạn huấn luyện, tập luyện bận rộn nhất trọng năm để hướng tới những mục tiêu cao tại các giải đấu cấp quốc gia, quốc tế thời gian tới.

Pencak Silat Thanh Hóa tự tin hướng tới những mục tiêu lớn

Các HLV và VĐV bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa đang bước vào giai đoạn huấn luyện, tập luyện bận rộn nhất trọng năm để hướng tới những mục tiêu cao tại các giải đấu cấp quốc gia, quốc tế thời gian tới.

Pencak Silat Thanh Hóa tự tin hướng tới những mục tiêu lớn

Bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa bước vào đợt cao điểm chuẩn bị cho các giải đấu, sự kiện lớn cuối năm 2021 và năm 2022

Từ đầu năm 2021 đến nay, bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa mới chỉ tham gia duy nhất 1 giải đấu là Giải vô địch quốc gia tại Đà Nẵng. Tại giải đấu này, các VĐV Thanh Hóa đã giành được 3 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ, xếp thứ nhì toàn đoàn. Đây là thành tích rất đáng biểu dương của bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa trong bối cảnh gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đang trong quá trình trẻ hóa, xây dựng lực lượng trẻ kế cận.

Pencak Silat Thanh Hóa tự tin hướng tới những mục tiêu lớn

Các VĐV ở 3 tuyến của bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa tích cực tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Nhiều giải đấu quốc gia, quốc tế bị hoãn, nhất là SEA Games 31 đã lùi sang tháng 5-2022 nên bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa có quỹ thời gian khá thuận lợi để tăng cường công tác huấn luyện, tập luyện. Hiện nay, bộ môn có tổng số 39 VĐV ở cả 3 tuyến năng khiếu, trẻ và đội tuyển. Bên cạnh các VĐV có đẳng cấp, thành tích tốt tại các giải quốc gia, quốc tế những năm qua, Pencak Silat Thanh Hóa cũng đã có sự chuẩn bị khá tốt về lực lượng VĐV trẻ cho giai đoạn mới. Công tác huấn luyện đã được duy trì khá ổn định, điều kiện tập luyện được từng bước nâng lên. Bộ môn cũng đã cơ bản hoàn thành tiêm vaccine mũi 1 cho các VĐV (trên 18 tuổi), đồng thời bảo vệ sức khỏe phòng dịch cho các VĐV còn lại.

Pencak Silat Thanh Hóa tự tin hướng tới những mục tiêu lớn

Thanh Hóa xếp thứ nhì toàn đoàn tại Giải vô địch quốc gia năm 2021 tổ chức tại Đà Nẵng tháng 3-2021.

Từ tháng 10-2021, bộ môn bước vào giai đoạn cao điểm chuẩn bi cho một loạt giải đấu, sự kiện thể thao quan trọng như Giải trẻ vô địch quốc gia, Giải Cúp các CLB toàn quốc năm 2021, sau đó là Đại hội võ thuật châu Á (tháng 3-2022), SEA Games 31 (dự kiến tháng 5-2022), Giải vô địch châu Á, Giải vô địch thế giới năm 2022.

Các giải đấu được tổ chức với mật độ khá dầy đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực gấp 2-3 lần so vơi cùng kỳ nhiều năm trước. Đối kháng là nội dung chủ lực, có truyền thống của Pencak Silat Thanh Hóa từ trước đến nay và đây vẫn sẽ là trọng tâm trong giai đoạn hiện nay.

Pencak Silat cũng là bộ môn có nhiều VĐV được triệu tập lên đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia. Trưởng bộ môn Nguyễn Văn Hùng hiện đang nắm giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam. Trong thành phần đội tuyển quốc gia, Thanh Hóa đóng góp 4 gương mặt xuất sắc gồm: Nguyễn Ngọc Toàn (sinh năm 1991, hạng 65kg), Phạm Tuấn Anh (sinh năm 1993, hạng 70kg), Vũ Văn Kiên (sinh năm1998, hạng 60kg) và Lê Thị Vân Anh (sinh năm 2000, hạng 60kg nữ).

Đây là những võ sỹ đã khẳng định được đẳng cấp, liên tục giành được HCV tại các giải quốc gia những năm qua. Cả 4 VĐV này đã tập trung đội tuyển từ tháng 3-2021 để chuẩn bị cho SEA Games 31. Sau khi kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á hoãn sang năm 2022, 4 VĐV này tiếp tục “ăn tập” tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao 1 (Hà Nội).

Pencak Silat Thanh Hóa tự tin hướng tới những mục tiêu lớn

Vũ Văn Kiên, gương mặt triển vọng của Pencak Silat Việt Nam hướng tới SEA Games 31.

Trong khi đó, trong thành phần đội tuyển trẻ quốc gia, Thanh Hóa cũng đóng góp 4 gương mặt triển vọng gồm: Nguyễn Thế Vũ (sinh năm 2003, 55), Lê Ngọc Vũ (sinh năm 2003, hạng 95kg), Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2004, hạng 65 kg), Lương Văn Quê, sinh năm 2005, hạng 50 kg). Các VĐV này đã có sự tiến bộ rõ rệt tại các giải trẻ quốc gia trong những năm gần đây. Điều này đã khẳng định chất lượng của công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV trẻ của bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa.

Pencak Silat Thanh Hóa tự tin hướng tới những mục tiêu lớn

HLV Nguyễn Văn Hùng của Thanh Hóa tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Pencak Silat quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới.

HLV Nguyễn Văn Hùng, Trưởng bộ môn Pencak Silat Thanh Hóa, HLV trưởng đội tuyển quốc gia cho biết: Các giải đấu quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức trở lại từ tháng 11-2021, vì vậy đòi hỏi bộ môn phải có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, có sự tính toán, ưu tiên cho các VĐV có khả năng tranh chấp huy chương, đồng thời cũng tạo điều kiện để các VĐV trẻ được thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm.

Trọng tâm mà Pencak Silat Thanh Hóa hướng tới đó là phấn đấu có HCV tại SEA Games 31, đạt và vượt thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (từ 4 HCV trở lên).

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]