(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25/6, công ty SpaceIL, đơn vị tư nhân đầu tiên của Israel đưa tàu đổ bộ không người lái lên Mặt Trăng, cho biết họ sẽ từ bỏ kế hoạch này sau lần thử nghiệm đầu tiên hồi tháng 4/2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel: SpaceIL từ bỏ kế hoạch đưa tàu đổ bộ lên Mặt Trăng

Ngày 25/6, công ty SpaceIL, đơn vị tư nhân đầu tiên của Israel đưa tàu đổ bộ không người lái lên Mặt Trăng, cho biết họ sẽ từ bỏ kế hoạch này sau lần thử nghiệm đầu tiên hồi tháng 4/2019.

Israel: SpaceIL từ bỏ kế hoạch đưa tàu đổ bộ lên Mặt TrăngIsrael bỏ kế hoạch đưa tàu đổ bộ lên Mặt Trăng. (Nguồn: breakingnews.ie)

Trong tuyên bố hôm 25/6, công ty SpaceIL cho biết nhiệm vụ đổ bộ lên Mặt Trăng vào tháng 4 vừa qua được xem là "thành công ngoài mong đợi," cho dù nỗ lực hạ cánh lên Mặt Trăng đã thất bại.

Công ty này cho biết thêm, thay vì nỗ lực để lặp lại một chuyến đổ bộ khác lên Mặt Trăng , họ sẽ tìm kiếm và thực hiện một nhiệm vụ khác.

Hồi tháng 4/2019, tàu vũ trụ "Beresheet" của công ty SpaceIL đã cố gắng hoàn thành sứ mệnh đổ bộ lên Mặt Trăng . Tuy nhiên, trước khi động cơ chính hạ cánh, một loạt sự cố đã xảy ra khiến cho nó ngừng hoạt động.

Bộ phận kỹ thuật đã cố kết nối với tàu để điều khiển động cơ ngay sau đó nhưng không thành công. Kết quả, toàn bộ con tàu đã rơi xuống Mặt Trăng và vỡ tan.

Chiếc xe tự hành cố gắng hạ cánh trên Mặt Trăng của Israel có tên Beresheet. Đây là sản phẩm của SpaceIL, một nhóm dự án của người Israel. Tổ chức này ban đầu phát triển tàu đổ bộ để tham gia cuộc thi Google Lunar X Price. Cuộc thi với mục đích đưa thiết bị tư nhân đầu tiên lên Mặt Trăng này sau đó đã ngừng hoạt động.

Nếu cuộc đổ bộ trên thành công, SpaceIL sẽ là đơn vị tư nhân đầu tiên làm được việc này. Cho đến nay, chỉ có 3 quốc gia làm được việc này là Trung Quốc, Mỹ và Nga. Tất cả các dự án trên đều thuộc sở hữu của chính phủ.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]