Tháo gỡ vướng mắc trong phát triển du lịch
Cũng như các khu, điểm du lịch, dịch vụ khác, du lịch Hải Tiến phải “gánh chịu” nhiều thiệt hại trong thời gian qua. Hiện nay, khi các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú tiến hành cải tạo, đầu tư nâng cấp để bước vào mùa du lịch mới thì lại đang có nguy cơ không hoạt động được do chưa bảo đảm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Cùng với đó là những vấn đề về an ninh trật tự và các bất cập về quy chế quản lý mà DN đề xuất UBND tỉnh vào cuộc tháo gỡ.
Theo văn bản yêu cầu của Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh trong đợt kiểm tra, rà soát mới đây thì các DN sẽ phải đầu tư bổ sung một số hạng mục hạ tầng PCCC. Hiện nay đã chuẩn bị khai trương mùa du lịch nên các DN không còn kịp thời gian khắc phục. Do đó, các DN du lịch ở Hải Tiến nói riêng và DN du lịch trên địa bàn tỉnh nói chung kiến nghị giãn thời gian thực hiện quy định này.
Bên cạnh đó, hiện UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 34/2020/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về quản lý, đầu tư, kinh doanh, khai thác các khu du lịch cấp tỉnh, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhưng ở mỗi địa phương lại ban hành thêm những quy định riêng, dẫn đến những bất cập về giá dịch vụ du lịch trên địa bản tỉnh Thanh Hóa chưa có sự đồng nhất, mỗi thị trường một giá gây ảnh hưởng, cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị. Tình trạng xe điện, xe dù không được quản lý vào khách sạn chèo kéo khách, thu giá cao... làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của tỉnh. Môi trường sinh thái tại các khu du lịch biển chưa được quy hoạch tổng thể, còn manh mún và tình trạng mất mỹ quan môi trường còn xảy ra.
Do đó, các DN đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các sở, ngành có liên quan quy định cụ thể mức khung giá dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để các DN có cơ sở thực hiện giá chung. Giải quyết dứt điểm nạn xe điện chèo kéo khách, mất an ninh, trật tự tại các khu du lịch biển trên địa bàn tỉnh nói chung và ở Hải Tiến nói riêng, bảo đảm vấn đề an ninh trật tự, tạo tâm lý yên tâm cho khách hàng cả về môi trường và giá dịch vụ.
Lê Xuân Thảo
Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến
{name} - {time}
-
1:25 trưa Thứ 6
Giải pháp kép bảo vệ thương hiệu Việt
-
3:23 sáng Thứ 6
Khi làng nghề “hòa sóng du lịch”
-
1:31 sáng Thứ 6
Vẫn “nóng” ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi
Tạo đà phát triển kinh tế tư nhân trong giai đoạn mới
Đầu tư nguồn vốn tín dụng phát triển kinh tế
Doanh nhân trẻ Thanh Hóa: Từ tiên phong khởi nghiệp đến hoạt động vì cộng đồng
Đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng, đảm bảo nguồn cung cho thị trường
Quan tâm hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản
Điều tra trực tuyến khối doanh nghiệp từ ngày 1/4
Sớm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp tại KCN Đình Hương - Tây Bắc Ga
Gỡ khó, tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển (Bài 1): Lắng nghe tâm tư, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp bán lẻ nội địa
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 32°CCó mây, có mưa rào và dông
- 25°C - 33°CCó mây, không mưa
- Đặt vé máy bay Tết giá tốt
- Dig deeper things to see in vientiane
- Đặt ngay tour Hồng Kông
- cho thuê xe limousine đà nẵng
- Cách xin visa du lịch hàn bao đậu
- Best Dirtbike tours Vietnam 2024