Rơi túi pháo sáng nguy hiểm từ trực thăng Mỹ tại Nhật Bản
Ngày 13/5, một túi chứa pháo sáng đã bất ngờ rơi từ trực thăng quân sự của Mỹ xuống khu vực bán đảo Motobu, phía Bắc tỉnh Okinawa của Nhật Bản.
Trực thăng quân sự của Mỹ tại Căn cứ không quân Futenma ở tỉnh Okinawa, phía Nam Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện việc tìm kiếm túi pháo sáng này vẫn đang được tiến hành theo hướng ưu tiên đảm bảo an toàn cho người dân.
Người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản, Chánh Văn phòng Nội các Yoshimasa Hayashi, cho biết chưa có báo cáo về thiệt hại do vụ việc gây ra. Tuy nhiên, Nhật Bản đã yêu cầu phía Mỹ đảm bảo không để xảy ra sự cố tương tự trong tương lai.
Cơ quan phụ trách quốc phòng của tỉnh Okinawa kêu gọi người dân liên lạc ngay trong trường hợp nhìn thấy túi có chứa các ống tín hiệu lửa dễ cháy này.
Trong khi đó, các thành viên của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang chia nhau khẩn trương tìm kiếm chiếc túi chứa pháo sáng nặng 18kg. Chiếc túi này bị rơi ra khỏi trực thăng UH-1 vào khoảng 4 giờ chiều trong quá trình bay huấn luyện hằng ngày và rất may không có người dân nào tại khu vực chiếc túi bị rơi.
Trực thăng UH-1 thuộc căn cứ không quân Futenma của Thủy quân Lục chiến Mỹ ở Ginowan, tỉnh Okinawa, nơi đặt phần lớn các cơ sở quân sự Mỹ tại Nhật Bản./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-08-08 10:00:00
Nội các Israel phê duyệt kế hoạch kiểm soát thành phố Gaza
-
2025-08-08 09:46:00
Đàm phán Nga-Mỹ chấm dứt xung đột Ukraine: Cơ chế, giới hạn và khả năng thực thi
-
2025-08-08 09:31:00
Liên hợp quốc: Nắng nóng cực đoan phá vỡ mọi kỷ lục thế giới
Pháp nỗ lực khống chế đám cháy rừng nghiêm trọng nhất trong 80 năm
Nội các an ninh Israel mâu thuẫn về việc mở rộng hoạt động ở Gaza
Gần 2 triệu người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp, mức cao nhất kể từ đại dịch
Rực rỡ sắc màu trong lễ kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ASEAN tại Nam Phi
Tân Thủ tướng Đức cam kết đưa đất nước trở lại quỹ đạo tăng trưởng
Nga chỉ định phái đoàn đàm phán với Ukraine: Không có tổng thống Putin
IISS: Nga có thể tấn công NATO trong 2 năm nữa
Trung Quốc xây dựng mạng lưới giám sát bức xạ lớn nhất thế giới
Mỹ phản đối Zelensky tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO