Những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá của Đảng và nhân dân, một văn kiện ở tầm cương lĩnh về sự lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam, định hướng cho tương lai phát triển dân tộc.
Cách đây tròn 60 năm, ngày 10/5/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết những dòng đầu tiên của bản Di chúc lịch sử.
Trong 4 năm cuối đời, cứ vào trung tuần tháng 5, vài ngày trước sinh nhật, Người lại dành thời gian để viết và sửa những lời dặn dò trong Di chúc.
Từng câu, từng lời trong Di chúc là kết tinh của sự suy xét, trù tính thấu đáo, vừa cụ thể, vừa bao quát toàn bộ công việc, từ việc riêng cho đến những việc trọng đại của quốc gia, dân tộc.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá của Đảng và nhân dân ta, một văn kiện ở tầm cương lĩnh về sự lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam, định hướng cho tương lai phát triển của dân tộc.
Cho đến ngày nay, Di chúc của Người đã luôn đồng hành, soi rọi, dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh của chủ nghĩa yêu nước và anh hùng cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
TTXVN
{name} - {time}
-
2025-08-04 16:01:00
Bộ Quốc phòng huy động tổng lực cứu trợ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An sau lũ
-
2025-08-04 14:04:00
Tổng Bí thư Tô Lâm: Thi đua vì an ninh Tổ quốc có ở từng người, từ trong suy nghĩ, hành động và mọi công việc hằng ngày
-
2025-08-04 09:54:00
Thủ tướng: Phát triển công nghiệp bán dẫn phải nghĩ sâu, làm lớn, nhìn xa, trông rộng
Thủ tướng: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ
Bản tin Thời sự tối 3/8/2025
Dự báo thời tiết đêm 3 ngày 4/8/2025
Bản tin Thời sự phát thanh ngày 3/8/2025
Phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của các tỉnh, thành phố trong cả nước
Thủ tướng: Phát triển hạ tầng giao thông trên tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”
Dự kiến còn hơn 290.000 biên chế cán bộ cấp tỉnh, cấp xã sau sắp xếp
Hôm nay có gì? - Sự kiện nổi bật ngày 10/5/2025
Dự kiến tạm thời bố trí bình quân 60 biên chế/1 xã, phường, đặc khu