Mỹ không cử đại diện ngoại giao đến Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022
Sáng 7/12 (giờ Việt Nam), Nhà Trắng thông báo quyết định không cử đại diện ngoại giao đến Đại hội Thể thao Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh, dự kiến diễn ra vào tháng 2/2022.
Mỹ sẽ không cử đại diện ngoại giao đến Đại hội Thể thao Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh. (Ảnh: THX/TTXVN)
Phát biểu với báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: “Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ không cử bất kỳ đại diện ngoại giao hoặc chính thức nào đến Olympic Bắc Kinh 2022.” Thông báo khẳng định chính quyền Mỹ sẽ ủng hộ và cổ vũ các vận động viên trong các đội tuyển của Mỹ từ trong nước.
Ngoài ra, theo bà Psaki, Nhà Trắng cũng đã thông báo cho các đồng minh về quyết định của mình. Một số nước khác bao gồm Australia và Anh hiện cũng đang cân nhắc vấn đề này.
Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông cân nhắc đưa ra quyết định trên và Trung Quốc cho rằng các chính trị gia Mỹ nên tránh làm tổn hại quan hệ song phương, đồng thời cảnh báo Bắc Kinh sẽ thực hiện “các biện pháp đối phó” nếu cần thiết.
Trong một phản ứng đầu tiên, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ, ông Liu Pengyu khẳng định quyết định trên của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến việc Trung Quốc tổ chức thành công sự kiện thể thao này.
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tuyên bố tổ chức này tôn trọng quyết định của Mỹ.
Tổ chức này nêu rõ sự hiện diện của các quan chức chính phủ và các nhà ngoại giao là một quyết định chính trị thuần túy đối với mỗi chính phủ và IOC tôn trọng quyết định này với tư cách là một tổ chức hoàn toàn trung lập về chính trị./.
(TTXVN/Vietnam+)
{name} - {time}
-
7 phút trước
Cuộc tấn công mùa xuân của Nga đã bắt đầu
-
42 phút trước
Trung Quốc phản hồi về việc binh lính bị bắt ở Ukraine
-
03:28 07/12/2021
Israel bắn nhiều tên lửa vào cảng biển Latakia của Syria
Đức: Đảng Xanh thông qua thỏa thuận liên minh cầm quyền với SPD và FDP
Quân đội Ethiopia giành lại các thị trấn chiến lược ở miền Bắc
Anh ra mắt hệ thống phòng không có thể bắn hạ mục tiêu siêu nhỏ
Hàn Quốc-ASEAN đẩy nhanh thủ tục thông quan trong khuôn khổ FTA
Tunisia và Ấn Độ ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm biến thể Omicron
Nhật Bản tăng biện pháp ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron
12 binh sỹ Niger thiệt mạng trong vụ đụng độ với các tay súng khủng bố
Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi bị kết án tổng cộng 4 năm tù giam
Israel và Anh tiếp tục có thêm các ca nhiễm biến thể Omicron
Địa phương
Thời tiết
- 23°C - 28°CCó mây, không mưa
- 23°C - 27°CCó mây, không mưa