(Baothanhhoa.vn) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 07 về chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công điện của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thanh Hóa về ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 07 về chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Công điện của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thanh Hóa về ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngay sau khi bão số 6 đi vào đất liền và suy yếu, trên vùng biển Đông Bắc Biển Đông đã xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Hồi 13 giờ ngày 11/10, tâm ATNĐ ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 119,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ cấp 6, giật cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 12/10, tâm ATNĐ ở khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ cấp 7, giật cấp 9. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ trên Biển Đông và tình hình diễn biến mưa lũ lớn trong những ngày tới, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố và các ngành:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm do ATNĐ trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 15,5 đến 19,5 độ Vĩ Bắc, từ 115 đến 120 độ Kinh Đông và được cập nhật theo các bản tin của cơ quan dự báo.

2. Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông khi có lũ lớn, đặc biệt là với các tàu vận tải, tàu vãng lai, đảm bảo an toàn.

4. Chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn cho người và tài sản, khách du lịch trên các đảo, ven biển; lồng bè, các khu nuôi trồng thủy sản và bảo vệ công trình ven bờ.

5. Kiểm tra, rà soát, sẵn sáng phương án đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, các trọng điểm xung yếu, các công trình đang thi công dở dang. Bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

6. Chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất, cây trồng, vật nuôi. Sẵn sàng phương án tiêu thoát nước tại các khu vực trũng thấp, các khu đô thị, khu dân cư tập trung đề phòng xảy ra ngập lụt khi có mưa lớn.

7. Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá, Đài Thông tin Duyên hải Thanh Hoá tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của ATNĐ, mưa lớn để các cấp chính quyền và người dân biết chủ động phòng tránh và ứng phó phù hợp.

8. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh./.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]