(Baothanhhoa.vn) - Ngày 31-10, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam - Vương quốc Anh và ra mắt APG UK - Tổng đại lý đại diện Hãng tại thị trường Anh.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và ra mắt tổng đại lý tại Anh

Ngày 31-10, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam - Vương quốc Anh và ra mắt APG UK - Tổng đại lý đại diện Hãng tại thị trường Anh.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và ra mắt tổng đại lý tại Anh

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và ra mắt Tổng đại lý tại Anh dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đường bay thẳng chiến lược tới “xứ sương mù”

Vào lúc 11:30 sáng giờ địa phương ngày 31/10/2021 tại thành phố Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bamboo Airways đã công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và ra mắt tổng đại lý đại diện Hãng tại thị trường Anh.

Trước đó, 7h26 (giờ Anh) ngày 30/10, sau hơn 13 giờ bay không nghỉ, chuyến bay QH9051 của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay Heathrow (London). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công An và đoàn công tác Bộ Công An đã trực tiếp trải nghiệm chuyến bay. Đại tướng đánh giá cao chất lượng dịch vụ hàng không định hướng 5 sao mà Bamboo Airways cung cấp trên chặng bay đường dài này.

Theo kế hoạch của Bamboo Airways, Hãng dự kiến chính thức đưa vào khai thác thương mại các đường bay thẳng thường lệ kết nối Thủ đô Hà Nội (Sân bay Nội Bài) và TP Hồ Chí Minh (Sân bay Tân Sơn Nhất) với Vương quốc Anh (Sân bay Heathrow, London) từ cuối năm 2021, khi được sự cho phép của Chính phủ hai nước. Tổng tần suất ban đầu dự kiến là 6 chuyến khứ hồi/tuần, tần suất chung sẽ được nâng dần lên thường nhật từ năm 2022.

Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Anh xuống chỉ còn khoảng hơn 12-13 giờ, tiết kiệm đến xấp xỉ 7 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Các chuyến bay dự kiến đón trả khách tại nhà ga số 2 của sân bay Heathrow, góp phần kết nối cả hai sân bay trọng điểm của Việt Nam với sân bay quốc tế lớn nhất nước Anh, đồng thời là 1 trong 10 sân bay hàng đầu thế giới.

Các đường bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện tại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội.

Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bày tỏ kỳ vọng: “Một đường bay thẳng Việt Nam - Anh đầu tiên do hãng bay tư nhân Việt Nam trực tiếp vận hành, cung cấp dịch vụ hàng không định hướng chuẩn 5 sao, là một sự tái khẳng định thuyết phục về năng lực điều hành và cơ sở vật chất của hãng bay trong nước, cũng như toàn ngành hàng không Việt Nam. Đây sẽ là minh chứng sống động tiếp theo cho khả năng đáp ứng và duy trì những chuẩn mực cao nhất về hàng không, từng bước đưa các hãng bay Việt Nam vươn lên vị thế cạnh tranh mới trên thị trường quốc tế”.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và ra mắt tổng đại lý tại Anh

Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết và Chủ tịch APG Richard Burgess ký kết trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính.

GSA hàng không hàng đầu khu vực

Cũng tại sự kiện, Bamboo Airways chính thức ra mắt APG UK - Tổng đại lý đại diện cho hãng tại thị trường Anh. APG UK là một phần trong mạng lưới APG toàn cầu - đơn vị cung cấp giải pháp hàng không và du lịch uy tín thế giới, và là một trong những tổ chức đại diện GSA hàng không hàng đầu khu vực. APG là đối tác của hơn 200 hãng hàng không với hơn 111 văn phòng trên khắp thế giới và bao phủ 170 thị trường.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và ra mắt tổng đại lý tại Anh

Chuyến bayQH9051 của Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay quốc tế Heathrow, thủ đô London, Anh, ngày 30/10/2021.

Với vai trò là Tổng đại lý đại diện thị trường Anh của Bamboo Airways, APG UK sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của Hãng; thúc đẩy bán hàng và các hoạt động marketing, nghiên cứu thị trường; phối hợp quản lý chính sách dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng và khai thác chuyến bay tại Anh…

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và ra mắt tổng đại lý tại Anh

Máy bay mang tên “Samson Beach” của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Heathrow, thủ đô London, Anh, ngày 30/10/2021.

Là “trái tim” của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, London được xác định là một trong những điểm đến chiến lược nằm trong lộ trình kết nối châu Âu của Bamboo Airways. Đường bay thẳng Việt Nam - Anh của Hãng là điểm khởi đầu mở ra cơ hội tăng cường mạng bay giữa Việt Nam với một khu vực kinh tế rộng lớn, phát triển hàng đầu thế giới gồm: Anh, Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan…rộng hơn nữa là khu vực Nam Âu.

Một đường bay thẳng Việt Nam - Anh do hãng bay Việt trực tiếp vận hành được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia, tạo tiền để vững chắc để tăng cường giao lưu song phương trên mọi lĩnh vực: Đối ngoại, kinh tế, văn hoá - xã hội.

Khi đi vào hoạt động, đường bay thẳng Việt - Anh của Bamboo Airways không chỉ tối ưu hoá trực tiếp lợi ích cho các đối tượng hành khách có nhu cầu di chuyển giữa hai nước, mở ra cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không được định hướng chuẩn 5 sao quốc tế của Bamboo Airways, mà còn góp phần tăng cường vị thế cửa ngõ hàng không vào khu vực Đông Dương của quốc gia.

Để phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Anh nói riêng thuận lợi và an toàn, Bamboo Airways đã và đang tích cực hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) trong việc áp dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass để sẵn sàng đưa vào áp dụng IATA Travel Pass trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]