Ngày 17/5, tại Công viên Hồ Chí Minh ở thủ đô Santiago, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp với chính quyền quận Cerro Navia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trang trọng Lễ Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ tại Chile

Ngày 17/5, tại Công viên Hồ Chí Minh ở thủ đô Santiago, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp với chính quyền quận Cerro Navia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Đại diện chính phủ, chính quyền địa phương, các Đại sứ, Đại biện các nước bạn bè của Việt Nam tại Santiago, đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, bạn bè Chile và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã tham dự buổi lễ. Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu tại buổi lễ, Quận trưởng Cerro Navia, ông Mauro Tamayo cho biết, năm 1969 người dân Cerro Navia đã quyết định đặt tên công viên này là Công viên Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị nguyên thủ đầu tiên của nước Việt Nam độc lập. Ông Tamayo bày tỏ tình cảm hữu nghị với nhân dân Việt Nam, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm về Việt Nam để người dân Chile ngày càng hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam ngày nay. Trong phát biểu của mình, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn đã nêu bật những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam cũng như những đóng góp to lớn của Người vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của các dân tộc trên thế giới.

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Chile)

Đại sứ cũng cảm ơn chính quyền và nhân dân Quận Cerro Navia đã đón nhận tượng đài Hồ Chí Minh trên đất nước Chile tươi đẹp, đồng thời khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Chile sẽ nỗ lực thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam với Cerro Navia nói riêng và với Chile nói chung để xứng đáng với nền móng hữu nghị giữa hai nước mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Tổng thống Salvador Allende đã tạo dựng nên. Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng đã trao tặng Trung tâm Văn hóa Cerro Navia một số ấn phẩm văn hóa, sách ảnh về Việt Nam. Buổi lễ đã kết thúc bằng các điệu múa dân gian Chile và giai điệu bài hát "Quyền được sống trong hòa bình" của cố nhạc sỹ Victor Jara do các nghệ sỹ của Trung tâm Văn hóa Cerro Navia biểu diễn.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]