(Baothanhhoa.vn) - Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện Như Thanh luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực chung tay góp sức, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên ở huyện Như Thanh

Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện Như Thanh luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực chung tay góp sức, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên ở huyện Như ThanhCán bộ, đảng viên xã Mậu Lâm luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế.

Thực tế tại Đảng bộ xã Cán Khê, những năm qua, đảng ủy xã đã chú trọng công tác đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, bám sát với thực tiễn của địa phương, gắn với những nhiệm vụ trọng tâm theo từng giai đoạn. Đồng thời, phân công cán bộ, đảng viên phụ trách chi bộ tại các thôn gương mẫu thực hiện phong trào, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng tham gia. Qua đó, nhiều cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, hiến đất... Điển hình như đảng viên Lê Thị Thắng, thôn 7, không chỉ là một bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm trong công việc mà còn là điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Chị cho biết: “Trước đây, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, tôi luôn trăn trở làm gì để phát triển kinh tế. Tiếp thu những kiến thức từ các lớp chuyển giao kỹ thuật do xã, huyện tổ chức, cùng với tìm tòi của bản thân, gia đình tôi quyết tâm đầu tư chăn nuôi lợn, trồng mía, keo, trồng riềng”. Nhờ thế, cuộc sống gia đình không ngừng được cải thiện và nâng cao. Không chỉ sản xuất giỏi, chị luôn gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp các hộ gia đình khó khăn trong thôn phát triển kinh tế, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lê Văn Cường, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Như Thanh cho biết: Xác định quan điểm cần phải phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, cũng như vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm tạo sức lan tỏa trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, 100% các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai việc lấy ý kiến quần chúng tham gia góp ý cho đảng viên nơi công tác và cư trú để cán bộ, đảng viên tiếp thu, biểu dương những đảng viên tiêu biểu. Qua đó, đã trở thành một diễn đàn để Nhân dân đóng góp ý kiến, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp cũng đã được cụ thể hóa thông qua các việc làm và hành động thiết thực như: Tích cực theo dõi, bám sát địa bàn, chỉ đạo cơ sở, sinh hoạt chi bộ định kỳ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn; tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận quan tâm; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; tinh thần đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ đồng chí, đồng nghiệp trong công việc; chất lượng, hiệu quả công việc và ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân bằng những việc làm thiết thực hằng ngày; tham gia xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường sự minh bạch trong công tác lãnh đạo, quản lý... Có thể khẳng định, từ sự nỗ lực, nêu gương của cán bộ, đảng viên, niềm tin của Nhân dân vào Đảng, bộ máy chính quyền các cấp đã từng bước được nâng lên; tạo sự đoàn kết, thống nhất, phấn khởi, chung sức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tiêu biểu là chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều cán bộ, đảng viên đã tự nguyện, đi đầu trong hiến tặng đất, tài sản, hoa màu trên đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, toàn huyện bình quân đạt được 16,38 tiêu chí/xã, trong đó có 8/13 xã và 67 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; giữ vững vị trí đứng đầu các huyện miền núi.

Nhờ phát huy vai trò “đầu tàu” của cán bộ, đảng viên trong nhiều hoạt động, gắn với học tập và làm theo gương Bác, chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên của huyện Như Thanh không ngừng được nâng lên, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bài và ảnh: Lê Quốc {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]