(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Thanh Hoá đang diễn biến phức tạp, khó lường, số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp. Dịch bệnh không chỉ xuất hiện ở các khu công nghiệp, chợ, siêu thị, bệnh viện, khu dân cư mà đã xuất hiện ở cả trường mầm non.

TP Thanh Hoá không cấm người dân đi làm ăn xa trở về trong dịp Tết

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Thanh Hoá đang diễn biến phức tạp, khó lường, số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp. Dịch bệnh không chỉ xuất hiện ở các khu công nghiệp, chợ, siêu thị, bệnh viện, khu dân cư mà đã xuất hiện ở cả trường mầm non.

TP Thanh Hoá không cấm người dân đi làm ăn xa trở về trong dịp Tết

Theo thống kê của Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa, từ ngày 14-10 đến 5-1-2021, TP Thanh Hóa đã ghi nhận 795 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong 795 trường hợp dương tính có 135 người từ các tỉnh, thành khác trong cả nước trở về địa phương. Riêng từ Hà Nội trở về TP Thanh Hóa có 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không có biện pháp quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức tự giác phòng, chống dịch của Nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 30-12-2021, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Thanh Hoá đã có thư ngỏ về việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo nội dung thư ngỏ, để “bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân là trên hết, trước hết”, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Thanh Hoá kêu gọi các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực vận động và thông báo cho con em, người thân trong gia đình đang sinh sống, công tác xa quê biết được tình hình phức tạp của dịch bệnh tại địa phương và tạm thời không trở về quê nếu không thực sự cần thiết, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đề nghị các tầng lớp Nhân dân nêu gương, tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi thư ngỏ được phát đi, một bộ phận người dân, nhất là những người ở các tỉnh, thành phố khác đang có mong muốn trở về địa phương tỏ ra băn khoăn và cho rằng việc đi lại của người dân sẽ bị hạn chế.

Để làm rõ vấn đề này, chiều 6-1, phóng viên Báo Thanh Hóa đã có cuộc trao đổi nhanh với đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP Thanh Hoá. Đồng chí Lê Anh Tuấn khẳng định: Thành phố không cấm người dân trở về địa phương trong dịp Tết, mà đây chỉ là thư ngỏ, vận động người dân ở các tỉnh, thành phố khác không nên về quê nếu không có việc thực sự cần thiết. Nếu bà con có nhu cầu về quê ăn Tết, thành phố mong muốn bà con chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch của địa phương và của ngành y tế.

Tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của mỗi người dân là yếu tố quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch COVID-19. Vì vậy, những việc không thật sự cần thiết như gặp mặt bạn bè, liên hoan, họp lớp, sinh nhật, mừng nhà mới…, TP Thanh Hoá khuyến cáo người dân không nên trở về địa phương để hạn chế các hoạt động tập trung đông người, vì sự an toàn của mình và mọi người.

Cuộc chiến chống dịch COVID – 19 là cuộc chiến của Nhân dân, dựa vào Nhân dân và lấy dân làm gốc. Vì vậy, mỗi người dân thành phố cần phát huy cao độ tinh thần “mình vì mọi người” để cùng cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở chung tay phòng, chống dịch hiệu quả.

Tố Phương


Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]