Sản xuất gần 248.000 tấn phân bón
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 21 cơ sở sản xuất phân bón. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực đầu tư, nghiên cứu, phát triển nhiều loại phân bón mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ, phù hợp với yêu cầu sử dụng.
10 tháng năm 2018, các doanh nghiệp sản xuất được gần 248.000 tấn phân bón, tăng 9,2% so với cùng kỳ.
Thông qua hệ thống đại lý và các đơn vị, đoàn thể tham gia cung ứng phân bón, toàn tỉnh đã cung ứng phân bón phục vụ chăm sóc cho hơn 170.000 ha cây trồng các loại. Nhiều đơn vị còn mở rộng hệ thống phân phối, cung ứng phân bón ra nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước.
Để nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, mang lại năng suất, hiệu quả cao cho cây trồng, bà con nông dân nên mua phân bón tại những cơ sở uy tín trên thị trường, rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, có tem, nhãn và sử dụng theo đúng quy trình hướng dẫn. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường công tác giám sát chất lượng phân bón của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, xử lý nghiêm các vi phạm về kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất chân chính.
{name} - {time}
-
9:25 sáng nay
Từ chuyến hàng đầu tiên đến “cảng biển tỷ đô”
-
7:04 sáng nay
Trao 5.000 con gà giống cho Tổ hợp tác chăn nuôi tổng hợp do phụ nữ làm chủ
-
11:43 04/11/2018
Chuẩn bị thủ tục đầu tư 14 công trình khắc phục sự cố đê điều do mưa lũ
Doanh nghiệp gặp khó khăn trong tham gia thị trường điện cạnh tranh
Kinh tế 10 tháng năm 2018: Xuất siêu 6,4 tỷ USD
Nâng cao vai trò của HTX trong phát triển vùng mía thâm canh
Siết chặt quản lý nguồn gốc, chất lượng giống cây trồng
Huyện Quan Hóa đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng
Người cao tuổi huyện Nông Cống nêu gương sáng trong phát triển kinh tế
Nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ huyện Cẩm Thủy phát triển kinh tế
Giải quyết việc làm cho 3.447 lao động
Huyện Tĩnh Gia huy động 224,9 tỷ đồng cho đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị
Địa phương
Thời tiết
- 28°C - 33°CCó mây, không mưa
- 24°C - 33°CCó mây, có mưa rào và dông