Nắng nóng sắp quay lại Bắc Bộ, Trung Bộ

(Baothanhhoa.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mai (6/6), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Nắng nóng sắp quay lại Bắc Bộ, Trung Bộ

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mai (6/6), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Nắng nóng sắp quay lại Bắc Bộ, Trung Bộ

Ảnh minh họa.

Từ ngày 7-8/6, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ ngày 7-9/6, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Nắng nóng cũng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Chiều tối và đêm nay (5/6), các khu vực khu vực vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm.

TS

Tin liên quan:
  • Nắng nóng sắp quay lại Bắc Bộ, Trung Bộ
    Dự báo thời tiết 5/6: Thanh Hóa mưa rải rác

    Theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm 3/6 đến nay, mưa tiếp diễn ở các khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và đồng bằng Bắc Bộ đã khiến nền nhiệt miền Bắc dịu xuống. Tại khu vực tỉnh Thanh Hóa, mưa chủ yếu xuất hiện ở các huyện miền núi phía Tây, lượng mưa tuy không nhiều nhưng nhiệt độ cũng đã giảm đáng kể so với đợt nắng nóng vừa qua.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng dự báo kéo dài, điện mặt trời áp mái “lên ngôi”

Nắng nóng dự báo kéo dài, điện mặt trời áp mái “lên ngôi”

Kinh tế
(Baothanhhoa.vn) - Mùa hè năm nay các đợt nắng nóng được dự báo xuất hiện sớm, kéo dài với cường độ cao, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Để chủ động nguồn điện cho sản xuất và tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp, hộ dân đã chủ động lắp đặt điện mặt trời áp mái nhằm...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh