(Baothanhhoa.vn) - Sáng 14/6, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 là môn Toán, thí sinh nhận xét đề thi có tính phân hóa cao, nhiều câu khó, đặc biệt là phần hình; nhiều thí sinh bật khóc khi ra khỏi trường thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025: Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

Sáng 14/6, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 là môn Toán, thí sinh nhận xét đề thi có tính phân hóa cao, nhiều câu khó, đặc biệt là phần hình; nhiều thí sinh bật khóc khi ra khỏi trường thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025: Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

Thí sinh bật khóc sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Tại điểm thi Trường THPT Sầm Sơn (TP Sầm Sơn), nhiều thi sinh bày tỏ chưa hài lòng với bài thi của mình.

Em Lê Nam, học sinh Trường THCS Quảng Cư (TP Sầm Sơn).

Em Lê Nam, học sinh Trường THCS Quảng Cư (TP Sầm Sơn) chia sẻ: Đề thi khó ngay từ câu A bài hình. Đề thi này đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức mới có thể làm hết đề. Em chỉ làm được khoảng 50% thôi.

Em Nguyễn Tấn Anh, học sinh Trường THCS Trung Sơn (TP Sầm Sơn).

Không tự tin, chắc chắn về bài thi của mình, em Nguyễn Tấn Anh, học sinh Trường THCS Trung Sơn (TP Sầm Sơn) chia sẻ không đủ thời gian để làm hết đề thi: Em thấy đề khó từ ý 2 của câu 3 trở đi. Em chỉ làm được khoảng 50% đề.

Em Nguyễn Văn Phước, học sinh Trường THCS Nguyễn Chích (Đông Sơn).

Dự tính được khoảng 7 điểm môn Toán, em Nguyễn Văn Phước, học sinh Trường THCS Nguyễn Chích (Đông Sơn) cho biết: Phần đầu của đề thi khá dễ, càng về sau đề càng khó. Em dự tính mình được khoảng 7 điểm môn Toán.

Em Lê Kinh Đức Trọng, học sinh Trường THCS Đông Ninh (Đông Sơn).

Cho rằng đề khó từ phần hình, em Lê Kinh Đức Trọng, học sinh Trường THCS Đông Ninh (Đông Sơn) cho biết: Từ câu 1 đến câu 3 ý 1 là những kiến thức cơ bản, sẽ dễ “kiếm” điểm, nhưng sang đến bài hình nếu không để ý đến cách tiếp xúc, dễ bị lộn hình sẽ rất khó làm. Phần câu b, ý 2 bài hình khá khó để có thể chứng minh được 2 góc bằng nhau. Em làm được khoảng 3/4 đề thi.

Em Trung Kiên, Trường THCS Cẩm Phong (cẩm Thủy).

Nhận định đề thi khó hơn những năm trước, em Trung Kiên, Trường THCS Cẩm Phong (cẩm Thủy) nhận xét: Đề hay, phù hợp với năng lực của em. Em nghĩ mình sẽ được khoảng 7 điểm.

Em Cao Sỹ Duy Thiên, học sinh Trường THCS Trung Sơn (TP Sầm Sơn).

“Đề thi năm nay phù hợp với đa số thí sinh, em làm được khoảng 80%” - Em Cao Sỹ Duy Thiên, học sinh Trường THCS Trung Sơn (TP Sầm Sơn) chia sẻ.

Đánh giá về đề thi môn Toán, cô Lê Thị Khương, giáo viên môn Toán, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa) cho biết: Đề thi năm nay rất hay, hợp lý, phân loại được học sinh, không quá khó với học sinh khá, tuy nhiên để đạt được điểm 9-10 lại không dễ. Cấu trúc đề thi khá phù hợp khi có câu câu dễ và câu khó, đòi hỏi thí sinh phải vận dụng nhiều kiến thức tổng hợp để giải. Với đề thi này, học sinh khá sẽ làm được khoảng 7,5 - 8 điểm. Học sinh giỏi sẽ đạt điểm 9,10.

Thầy giáo Nguyễn Minh Thế, Giáo viên Trường THPT Sầm Sơn.

Thầy giáo Nguyễn Minh Thế, Giáo viên Trường THPT Sầm Sơn nhận định: Đề hình năm nay khác với mọi năm là có sự đánh đố một chút, đòi hỏi học sinh phải tư duy như câu viết, câu hình. Câu hình đòi hỏi học sinh phải cẩn thận ngay từ bước vẽ hình. Trong câu hình có ý thứ 3 là ý gợi mở cho học sinh. Đề thi vừa sức, nhưng đối với thí sinh thiếu tính linh hoạt hoặc học máy móc sẽ khó giải quyết được đề này. Đề đánh giá được tư duy học sinh và mang tính phân loại cao.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025: Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

Với việc hoàn thành bài thi môn Toán trong buổi sáng nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 đã kết thúc tốt đẹp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025: Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

Thí sinh vui mừng ra khỏi trường thi sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Theo kế hoạch, thời gian xét trúng tuyển trước ngày 31/7/2024.

Linh Hương – Nguyễn Đạt


Linh Hương – Nguyễn Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]