Ngày 17/3, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga (VBA) đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội tại Nga sau lệnh cấm vận

Ngày 17/3, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga (VBA) đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch VBA Lê Trường Sơn đã nêu bật những thách thức do những chuyển biến cả về chất và lượng của nền kinh tế Liên bang Nga, các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại thị trường này phải cố gắng nhiều hơn, chuyên môn hóa và chuyên nghiệp hóa hơn để thích nghi với tình hình mới. Ông Lê Trường Sơn cho rằng bằng sự kiên trì, nỗ lực của mình các doanh nghiệp Việt Nam đã từng bước thích nghi, tiếp cận cái mới, tiếp tục đứng vững tại thị trường Nga, góp phần xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga vững mạnh. Tại buổi gặp, các hội viên đã thảo luận sôi nổi những cơ hội, khó khăn, đồng thời đề xuất hướng đi mới trong bối cảnh nền kinh tế nước Nga đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất do bị ảnh hưởng bởi giá dầu thấp trong thời gian dài và đặc biệt là các biện pháp trừng phạt của phương Tây. Các hội viên nhất trí cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam cần tăng cường đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng vượt khó đi lên. Chia sẻ về phương hướng kinh doanh mới, ông Dương Hải An, Tổng giám đốc Công ty Volga-Việt, người tiên phong bước vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ở Nga cho biết ngành này mới được chú trọng phát triển sau năm 2014, thời điểm Nga bị phương Tây bắt đầu trừng phạt kinh tế. Và đến nay lĩnh vực này vẫn đang có tiềm năng rất to lớn, do đó việc tăng cường đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ở Nga là hướng đi đầy hứa hẹn. Tại buổi gặp mặt này, các hội viên VBA cũng đã trao đổi một số định hướng kinh doanh rất triển vọng cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới như ngành dịch vụ, bán lẻ, ẩm thực, đẩy mạnh thị phần hàng hóa Việt Nam, nhất là những mặt hàng được miễn thuế trong khuôn khổ khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]