(Baothanhhoa.vn) - Sau 2 tuần phong tỏa vì trong khu vực có bệnh nhân mắc COVID-19, đến sáng 3-11, huyện Triệu Sơn đã dỡ bỏ phong tỏa Xưởng may Triệu Sơn và cụm dân cư phố 1, thị trấn Triệu Sơn.

Dỡ phong tỏa xưởng may Triệu Sơn và cụm dân cư phố 1, thị trấn Triệu Sơn

Sau 2 tuần phong tỏa vì trong khu vực có bệnh nhân mắc COVID-19, đến sáng 3-11, huyện Triệu Sơn đã dỡ bỏ phong tỏa Xưởng may Triệu Sơn và cụm dân cư phố 1, thị trấn Triệu Sơn.

Dỡ phong tỏa xưởng may Triệu Sơn và cụm dân cư phố 1, thị trấn Triệu Sơn

Trước đó, ngày 20-10, huyện Triệu Sơn ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 có địa chỉ tại phố 1, thị trấn Triệu Sơn, trong đó có bệnh nhân là công nhân tại Xưởng may Triệu Sơn. Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Triệu Sơn đã phong tỏa tạm thời Xưởng may Triệu Sơn với 123 nhân viên, người lao động và 1 cụm dân cư với 28 hộ dân tại phố 1, thị trấn Triệu Sơn để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Dỡ phong tỏa xưởng may Triệu Sơn và cụm dân cư phố 1, thị trấn Triệu Sơn

Sau 2 tuần phong tỏa, khoanh vùng, khống chế dịch, tình hình dịch đã được kiểm soát. 226 trường hợp F1 của 8 bệnh nhân mắc COVID-19 tại huyện Triệu Sơn đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian thực hiện phong tỏa, người dân khu phố 1, thị trấn Triệu Sơn đã thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch và đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

CDC Thanh Hóa đánh giá nguy cơ tại khu vực phong tỏa phố 1, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn ở mức “Bình thường mới”. Sáng 3-11, huyện Triệu Sơn dừng áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế tại Xưởng may Triệu Sơn và cụm dân cư với 28 hộ dân ở phố 1, thị trấn Triệu Sơn, khôi phục trạng thái bình thường mới.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]