(Baothanhhoa.vn) - Sau thời gian thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa cách ly, không xuất hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới, chiều ngày 3-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Lặc và Thiệu Hoá đã chính thức công bố và trao quyết định dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại cụm dân cư Làng Hón, thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn (Ngọc Lặc) và cụm dân cư thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa).

Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại 2 cụm dân cư ở xã Minh Sơn và xã Thiệu Phúc

Sau thời gian thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa cách ly, không xuất hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới, chiều ngày 3-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Lặc và Thiệu Hoá đã chính thức công bố và trao quyết định dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại cụm dân cư Làng Hón, thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn (Ngọc Lặc) và cụm dân cư thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa).

Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại 2 cụm dân cư ở xã Minh Sơn và xã Thiệu Phúc

Trước đó, ngày 2-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đánh giá mức độ nguy cơ dịch tại hai điểm phong tỏa liên quan đến các bệnh nhân 4694, 5086 và 5046 đều ở mức an toàn.

Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại 2 cụm dân cư ở xã Minh Sơn và xã Thiệu Phúc

Đối với điểm phong tỏa cụm dân cư Làng Hón, thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, qua thu thập, phân tích số liệu báo cáo ca bệnh 4694 và 5086 và kết quả điều tra thực địa gồm 10 hộ dân với 30 nhân khẩu thì tất cả người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định tại khu vực phong tỏa. Hiện tại, sức khỏe của tất cả người dân trong khu vực cụm dân cư Làng Hón, thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn (Ngọc Lặc) đều bình thường, không sốt, không ho, không có biểu hiện bệnh đường hô hấp liên quan và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F1, F2 liên quan đều có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần. Hiện tại, chưa ghi nhận ca bệnh dương tính trong khu vực phong tỏa kể từ thời điểm ghi nhận ca bệnh 4694 và 5086.

Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại 2 cụm dân cư ở xã Minh Sơn và xã Thiệu Phúc

Đối với điểm phong tỏa cụm dân cư thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, Thiệu Hóa, qua thu thập, phân tích số liệu báo cáo ca bệnh 5046 và kết quả điều tra thực địa gồm 6 hộ dân với 17 nhân khẩu thì tất cả người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định tại khu vực phong tỏa, hiện sức khỏe đều bình thường. Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân gồm 52F1, 657F2 đã được quản lý và cách ly theo quy định. Qua 10 ngày, không ghi nhận ca mắc thứ phát liên quan và hệ số lây nhiễm của bệnh nhân bằng không. Qua khai thác thông tin dịch tễ và lịch trình di chuyển của bệnh nhân, gia đình anh trai bệnh nhân, và 5 hộ trong khu vực phong tỏa đều cho thấy bệnh nhân trong thời gian ở nhà từ 0h20 đến 7h00 và từ 11h15 đến 13h00 ngày 21-5-2021 không đi đâu ra khỏi nhà. Kết quả xét nghiệm của 17 công dân thuộc điểm phong tỏa này 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại 2 cụm dân cư ở xã Minh Sơn và xã Thiệu Phúc

Sau gần 2 tuần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đến nay, 10 hộ dân với 30 nhân khẩu ở cụm dân cư Làng Hón, thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn (Ngọc Lặc) và 6 hộ dân ở thôn Mật Sơn, huyện Thiệu Hóa đã trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại 2 cụm dân cư ở xã Minh Sơn và xã Thiệu Phúc

Trước đó, sau khi phát hiện bệnh nhân mắc COVID - 19, thực hiện chỉ đạo của ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc và huyện Thiệu Hóa đã phong tỏa, cách ly y tế các hộ dân ở gần khu vực nhà các bệnh nhân sinh sống để khoanh vùng, bao vây, dập dịch. Đến nay, tình hình dịch đã được kiểm soát.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]