(Baothanhhoa.vn) - Tạm gác lại công việc chuyên môn, với mức lương ổn định tại Thủ đô Hà Nội, thanh niên Trịnh Quốc Khánh, thôn Là Thôn, xã Định Long (Yên Định) đã quyết định theo tiếng gọi thiêng liêng trở về quê hương, lên đường nhập ngũ.

Chàng dược sĩ gác lại việc riêng vì nghĩa vụ thiêng liêng

Tạm gác lại công việc chuyên môn, với mức lương ổn định tại Thủ đô Hà Nội, thanh niên Trịnh Quốc Khánh, thôn Là Thôn, xã Định Long (Yên Định) đã quyết định theo tiếng gọi thiêng liêng trở về quê hương, lên đường nhập ngũ.

Chàng dược sĩ gác lại việc riêng vì nghĩa vụ thiêng liêng

Trịnh Quốc Khánh, thôn Là Thôn, xã Định Long, Yên Định.

Tháng 8/2023, sau khi nhận bằng tốt nghiệp loại khá của Trường Đại học Dược Hà Nội, Trịnh Quốc Khánh đã nhanh chóng xin được việc làm ổn định đúng chuyên ngành tại Hà Nội với mức lương từ 15-18 triệu đồng/tháng. Nhưng khi địa phương tuyển nghĩa vụ quân sự, Quốc Khánh đã quyết định trở về quê để khám tuyển và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đối với Khánh, nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc không phải là nghĩa vụ bắt buộc tham gia, mà đó là trách nhiệm thiêng liêng đối với mỗi thanh niên. Môi trường quân ngũ sẽ là nơi mỗi người trẻ được rèn luyện bản lĩnh, ý chí, đạo đức, để khi hoàn thành nghĩa vụ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Chàng dược sĩ gác lại việc riêng vì nghĩa vụ thiêng liêng

Trịnh Quốc Khánh cùng mẹ chuẩn bị hành trang nhập ngũ.

Trịnh Quốc Khánh chia sẻ: Cả quá trình khám tuyển và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự em đều rất háo hức. Xác định, tinh thần sẵn sàng phục vụ Tổ quốc nên em đã chuẩn bị cho mình một tâm thế, sự quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Tất nhiên là vẫn có một chút xáo trộn trong kế hoạch tương lai của mình, nhưng với em, có sức khỏe để được thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là một niềm hạnh phúc. Mục tiêu trước mắt của em là hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ huấn luyện trong 2 năm tới. Đây cũng là thời gian để em suy nghĩ xem hướng đi mà mình thực sự mong muốn trong tương lai là gì!” – Trịnh Quốc Khánh chia sẻ thêm.

Chàng dược sĩ gác lại việc riêng vì nghĩa vụ thiêng liêng

Trịnh Quốc Khánh cùng bố và mẹ.

Mặc dù là con trai duy nhất trong gia đình có hai anh em, nhưng Quốc Khánh may mắn sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, các bác, các chú đều phục vụ trong quân đội, bởi vậy, hình ảnh về người lính Cụ Hồ đã ăn sâu vào ký ức của Trịnh Quốc Khánh từ khi còn bé. Quyết định tham gia nghĩa vụ quân sự của Khánh được cả gia đình ủng hộ.

Anh Trịnh Viết Khanh, bố của Trịnh Quốc Khánh chia sẻ: Gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ khi con quyết định tham gia nghĩa vụ quân sự. Không chỉ động viên con hoàn thành tốt nhiệm vụ, gia đình cũng hi vọng con sẽ trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, cống hiến sức trẻ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với quê hương, Tổ quốc.

Chàng dược sĩ gác lại việc riêng vì nghĩa vụ thiêng liêng

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Định Long, thăm hỏi, động viên tân binh Trịnh Quốc Khánh.

Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Định Long (Yên Định) đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, niêm yết công khai về tiêu chuẩn tuyển chọn, danh sách thanh niên đủ điều kiện khám tuyển; đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, lợi ích, nghĩa vụ, trách nhiệm của tuổi trẻ... Qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của công dân, khơi dậy niềm tự hào, tiếp thêm ý chí để công dân trong độ tuổi nhập ngũ hăng hái đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Ông Nguyễn Đăng Ngọc, Chủ tịch UBND xã Định Long, huyện Yên Định cho biết: Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã thực hiện công tác “3 gặp, 4 biết” để đảm bảo chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ. Đồng thời, thăm hỏi động viên, qua đó nắm bắt tâm tư, tình cảm của các tân binh. Đến nay, 7 tân binh của xã và 3 tân binh dự bị đã chuẩn bị tốt tư tưởng, phấn khởi, sẵn sàng lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp công sức xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Chàng dược sĩ gác lại việc riêng vì nghĩa vụ thiêng liêng

Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tặng quà cho tân binh.

Ngày mai 26/2, cùng với 3.654 thanh niên ưu tú của tỉnh Thanh Hóa, Trịnh Quốc Khánh sẽ lên đường nhập ngũ. Tin tưởng rằng, nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ được Quốc Khánh và các tân binh thắp lên ngọn lửa của lòng yêu nước tạo nên khí thế vui hội tòng quân.

Bài, ảnh: Linh Hương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]