(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến (DCHT), qua kết quả khảo sát của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trên địa bàn tỉnh có gần 200.000 đối tượng DCHT tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, được thụ hưởng một số chế độ, chính sách như: Trợ cấp một lần, bảo hiểm y tế, trợ cấp mai táng phí và được cấp “Giấy chứng nhận” tham gia DCHT.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 40.000 đối tượng dân công hỏa tuyến được thực hiện chế độ, chính sách

Thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến (DCHT), qua kết quả khảo sát của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trên địa bàn tỉnh có gần 200.000 đối tượng DCHT tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, được thụ hưởng một số chế độ, chính sách như: Trợ cấp một lần, bảo hiểm y tế, trợ cấp mai táng phí và được cấp “Giấy chứng nhận” tham gia DCHT.

Ảnh minh họa.

Đây là một chủ trương, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Qua thực hiện, đã xét duyệt, đủ điều kiện báo cáo Quân khu 4 xem xét cho 133.647 đối tượng, đạt 70,9% so với khảo sát. Trong 6 tháng đầu năm, đã có quyết định chi trả cho 40.113 đối tượng với số tiền hơn 65 tỷ đồng. Tỉnh phấn đấu đến cuối tháng 10-2018 cơ bản hoàn thành việc giải quyết chế độ, chính sách cho đối tượng DCHT theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, chính xác và đúng đối tượng.


Lê Dung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]