(Baothanhhoa.vn) - Người có thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ không được vào sân, nhiều thủ tục không cần thiết được cắt bỏ, các trận đấu sẽ có khán giả tùy thuộc và quyết định của các địa phương... là những nội dung chính của thông báo số 4 mà VPF vừa gửi tới các CLB nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi LS V.League quay trở lại.

Tin liên quan

Đọc nhiều

VPF yêu cầu ban tổ chức các sân tổ chức LS V.League thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19

Người có thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ không được vào sân, nhiều thủ tục không cần thiết được cắt bỏ, các trận đấu sẽ có khán giả tùy thuộc và quyết định của các địa phương... là những nội dung chính của thông báo số 4 mà VPF vừa gửi tới các CLB nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi LS V.League quay trở lại.

VPF yêu cầu ban tổ chức các sân tổ chức LS V.League thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19

CLB Đông Á Thanh Hóa phun khử trùng các hạng mục thuộc khu vực Thanh Hóa, chuẩn bị cho LS V.League trở lại

Theo nội dung của thông báo số 4 mà Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi các CLB tại LS V.League và hạng Nhất quốc gia chiều 8-3, ban tổ chức các sân đều phải thực hiện đầy đủ việc kiểm tra đo thân nhiệt đối với tất cả các thành viên tham gia trận đấu và khán giả (nếu có). Những người có thân nhiệt trên 37,5 độ C sẽ không được vào sân vận động.

Ban tổ chức các sân tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng nội dung, hướng dẫn của Ban điều hành giải. Niêm yết bảng thông tin hướng dẫn an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại các cổng ra vào sân vận động (SVĐ) và phòng thay đồ theo quy định. Toàn bộ khu vực khán đài và phòng chức năng SVĐ phải được dọn dẹp vệ sinh, khử trùng (nếu cần) vào buổi sáng của ngày diễn ra trận đấu. Các cửa ra vào SVĐ, phòng chức năng và khu vệ sinh… phải trang bị nước rửa tay có cồn diệt khuẩn. Các thành viên tham gia trận đấu phải đeo khẩu trang, ngoại trừ cầu thủ, trọng tài tại sân thi đấu trong thời gian khởi động và diễn ra trận đấu.

VPF yêu cầu ban tổ chức các sân tổ chức LS V.League thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19

Việc kiểm tra đo thân nhiệt sẽ được thực hiện nghiêm túc tại các sân

Đối với cầu thủ, ban huấn luyện và quan chức CLB, phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của địa phương và các yêu cầu của BTC trận đấu. Nếu có biểu hiện ho, sốt phải thông báo ngay cho Ban điều hành giải, BTC trận đấu, cơ sở y tế tại địa phương tổ chức trận đấu.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt đối với tất cả thành viên CLB trong thời gian tập luyện, lưu trú và trước khi di chuyển đến địa điểm thi đấu. Các thành viên ngồi trong khu vực kỹ thuật phải đeo khẩu trang. Không bắt tay, không đổi trang phục cho nhau; không được ăn mừng bàn thắng quá mức và hạn chế việc tiếp xúc.

Căn cứ thực tế tại các địa phương để có các phương án như trận đấu không có khán giả, trận đấu hạn chế khán giả và trận đấu có khán giả bình thường, VPF đã yêu cầu các CLB thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Khán giả vào sân sẽ phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19 bao gồm kiểm tra đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, tạo giãn cách (nếu quy định). Đây là những căn cứ để ban tổ chức các sân phát hành vé cho khán giả, đồng thời có sự kiếm soát nhằm chống dịch hiệu quả.

Ban tổ chức sân Thanh Hóa đã sẵn sàng các phương án tổ chức các trận đấu theo chỉ đạo, trong đó đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]