(Baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 14-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã ban hành công văn số 3084/SVHTTDL-QLTDTT gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các liên đoàn, hội thể thao trên địa bàn tỉnh, các đơn vị có liên quan về việc cho phép tiếp tục tổ chức và tham gia các giải thể thao trong điều kiện vẫn phải thực hiện nghiêm, bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hoá cho phép tổ chức trở lại các hoạt động, giải đấu thể thao

Sáng ngày 14-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã ban hành công văn số 3084/SVHTTDL-QLTDTT gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các liên đoàn, hội thể thao trên địa bàn tỉnh, các đơn vị có liên quan về việc cho phép tiếp tục tổ chức và tham gia các giải thể thao trong điều kiện vẫn phải thực hiện nghiêm, bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thanh Hoá cho phép tổ chức trở lại các hoạt động, giải đấu thể thao

Các giải đấu thể thao quan trọng trên địa bàn tỉnh sẽ được tổ chức trở lại

Theo đó, thực hiện công văn số 12527/UBND-VX ngày 10-9-2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp trong trạng thái “bình thường mới”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức các hoạt động, giải đấu thể thao trên địa bàn, đồng thời tích cực tham gia các giải đấu thể thao cấp tỉnh theo kế hoạch trước đó. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu các địa phương đơn vị thực hiện nghiêm và bảo đảm tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và chỉ đạo của tỉnh.

Trước đó, ngày 4-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các liên đoàn, hội thể thao các đơn vị có liên quan tạm hoãn tổ chức các sự kiện, giải đấu thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh đến thời điểm thích hợp để tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Nhiều giải đấu thể thao quan trọng cấp quốc gia, cấp tỉnh theo kế hoạch đã phải tạm hoãn.

Căn cứ tình hình thực tế, các giải đấu thể thao như: Giải bơi – lặn vô địch các câu lạc bộ quốc gia – khu vực 1 – năm 2020 tại khu liên hợp thể thao Sun Sport Complex (TP Thanh Hóa); Giải Vovinam các CLB tỉnh Thanh Hóa – Cúp Tiến Nông; Giải bóng đá 7 người tỉnh Thanh Hóa – Cúp Halida, Giải võ thuật cổ truyền các CLB tỉnh Thanh Hóa; giải bóng bàn, cầu lông chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19; các giải có các VĐV đến từ các tỉnh, thành phố trong nước tham gia như Giải cầu lông đồng đội TP Thanh Hóa mở rộng, Giải cờ tướng TP Thanh Hóa mở rộng… dự kiến sẽ được tổ chức trở lại.

Thanh Hoá cho phép tổ chức trở lại các hoạt động, giải đấu thể thao

Riêng đối với môn bóng đá, giải vô địch quốc gia LS V.League 2020 dự kiến trở lại vào ngày 26-9 với loạt trận vòng 12, giai đoạn 1. CLB Thanh Hóa sẽ gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà.

Liên quan đến trận đấu này, lãnh đạo CLB Thanh Hóa cho biết, để bảo đảm tốt nhất và thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, CLB sẽ tổ chức xét nghiệm cho các thành viên ban huấn luyện, các cầu thủ theo yêu cầu của Ban tổ chức giải.

Về việc có cho phép khán giả vào sân hay không, CLB sẽ trình phương án xin phép UBND tỉnh.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]