(Baothanhhoa.vn) - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nguyên Chủ tịch, kế toán, thủ quỹ UBND xã Quảng Châu (huyện Quảng Xương) nay là phường Quảng Châu (TP Sầm Sơn) lĩnh án tù.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nguyên chủ tịch, kế toán, thủ quỹ UBND phường Quảng Châu lĩnh án

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nguyên Chủ tịch, kế toán, thủ quỹ UBND xã Quảng Châu (huyện Quảng Xương) nay là phường Quảng Châu (TP Sầm Sơn) lĩnh án tù.

Nguyên chủ tịch, kế toán, thủ quỹ UBND phường Quảng Châu lĩnh án

Bị cáo Nguyễn Huy Thành tại phiên tòa.

Ngày 21-7, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo: Nguyễn Huy Thành, sinh năm 1964, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Châu; Trương Thị Linh, sinh năm 1981, nguyên kế toán xã; Nguyễn Thị Anh, sinh năm 1960, nguyên thủ quỹ xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương (nay là phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong các năm từ 2010 đến 2012, do một số hộ dân có nhu cầu sử dụng đất ở xen cư muốn tạo nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng nên UBND xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương (nay là phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn) đã có tờ trình đề nghị UBND huyện Quảng Xương phê duyệt, định giá giao đất có thu tiền sử dụng đất tại các mặt bằng xen cư, xen kẹp khu dân cư của xã. Sau khi có các thông báo của UBND huyện, Nguyễn Huy Thành không chỉ đạo giao đất có thu tiền sử dụng đất cho các hộ dân theo đơn giá UBND huyện mà đã tổ chức, chủ trì các hội nghị lãnh đạo 3 trực ngày 26-12-2011, các hội nghị UBND xã mở rộng để tham khảo việc định lại giá đất cao hơn nhằm tạo kinh phí giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nguyên chủ tịch, kế toán, thủ quỹ UBND phường Quảng Châu lĩnh án

Các bị cáo tại phiên tòa.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Nguyễn Huy Thành không chỉ đạo việc thông báo giá đất theo quy định của UBND huyện, không chỉ đạo việc tổ chứ họp dân để tạo tính dân chủ trong việc đóng góp kinh phí giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng địa phương theo chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND xã, sự thống nhất các hội nghị UBND xã mở rộng mà chỉ đạo cho Nguyễn Thị Anh, Trương Thị Linh lập các phiếu thu nội bộ với mục đích tự hợp lý việc thu tiền đất cao hơn so với đơn giá của UBND huyện, gây thiệt hại cho 10 hộ dân mua đất tại các mặt bằng 06, 61 với tổng số tiền trên 634 triệu đồng.

Nguyên chủ tịch, kế toán, thủ quỹ UBND phường Quảng Châu lĩnh án

Toàn cảnh phiên tòa.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Huy Thành 36 tháng tù giam; Nguyễn Thị Anh 18 tháng tù giam; Trương Thị Linh 6 tháng tù giam.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]