Ngày 20/3, Trung Quốc đã ra lệnh ở trong nhà đối với hàng triệu người dân ở thành phố Cát Lâm (Đông Bắc nước này) trong nỗ lực ứng phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất trong 2 năm qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc phong tỏa thành phố Cát Lâm do dịch COVID-19 lây lan

Trung Quốc phong tỏa thành phố Cát Lâm do dịch COVID-19 lây lanNgười dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, ngày 20/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 20/3, Trung Quốc đã ra lệnh ở trong nhà đối với hàng triệu người dân ở thành phố Cát Lâm (Đông Bắc nước này) trong nỗ lực ứng phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất trong 2 năm qua.

Chính quyền địa phương thông báo Cát Lâm, thành phố lớn thứ hai của tỉnh cùng tên, với 4,5 triệu dân sẽ được phong tỏa trong 3 ngày từ đêm 20/3.

Trước đó, Trung Quốc đã kiểm soát được dịch sau đợt bùng phát năm 2020 bằng các biện pháp phong tỏa, xét nghiệm hàng loạt và hạn chế đi lại. Nhưng biến thể Omicron đã chọc thủng phòng tuyến trong những tháng gần đây và lây lan ra nhiều thành phố.

Trong ngày 20/3, hơn 4.000 ca mắc mới đã được ghi nhận trên cả nước, trong đó 2/3 là ở tỉnh Cát Lâm, giáp ranh với Nga và Triều Tiên. Thủ phủ tỉnh này, thành phố Trường Xuân ngày 19/3 cũng đã thông báo siết chặt các biện pháp hạn chế trong 3 ngày.

Từ 11/3, 9 triệu dân của Trường Xuân chỉ được phép ra ngoài 2 ngày/lần để mua lương thực. Các biện pháp mới chỉ cho phép nhân viên y tế và nhân viên phòng dịch rời khỏi nhà.

Các biện pháp siết chặt được đưa ra sau khi ngày 19/3, Trung Quốc ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên do COVID-19 kể từ hơn 1 năm nay.

Hiện hàng chục triệu dân đang ở các vùng bị phong tỏa và nhà chức trách đang nỗ lực tạo thêm giường bệnh do lo ngại dịch có thể khiến hệ thống y tế quá tải.

Tỉnh Cát Lâm đã xây dựng 8 bệnh viện dã chiến và 2 trung tâm cách ly.

Ở phía Đông thủ đô Bắc Kinh, thành phố Đường Sơn đã cấm giao thông trong 24 giờ ngày 20/3 trong nỗ lực ngăn chặn dịch lây lan và sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ 7,7 triệu dân của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]