Tổng thống Ukraine: Nga đang tăng cường nỗ lực chiến tranh

(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đang "thành lập các sư đoàn mới" và mở rộng số lượng các cơ sở sản xuất vũ khí, tuyên bố điều này cho thấy Moscow đang tăng cường nỗ lực chiến tranh.

Tổng thống Ukraine: Nga đang tăng cường nỗ lực chiến tranh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đang “thành lập các sư đoàn mới” và mở rộng số lượng các cơ sở sản xuất vũ khí, tuyên bố điều này cho thấy Moscow đang tăng cường nỗ lực chiến tranh.

Tổng thống Ukraine: Nga đang tăng cường nỗ lực chiến tranh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP.

Zelensky cho biết, các báo cáo tình báo của Ukraine “xác nhận Nga đang thành lập các sư đoàn và phát triển các cơ sở sản xuất quân sự mới”.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu cho biết vào đầu năm 2023 rằng Nga sẽ xây dựng lực lượng vũ trang của mình, thành lập 14 sư đoàn mới vào cuối năm 2024.

Viện nghiên cứu chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết không rõ liệu bình luận của Zelensky có ám chỉ đến phát biểu của Shoigu hay không.

Theo ISW: “Những kế hoạch như vậy cho thấy Nga, chứ không phải Ukraine, là bên thiếu thiện chí đàm phán, tích cực thúc đẩy chiến tranh kéo dài, đồng thời đặt ra các điều kiện để chuẩn bị cho một cuộc xung đột rộng lớn hơn có thể xảy ra với NATO”.

“Họ hiện đang tăng cường quân đội của mình thêm hơn một trăm nghìn binh lính”, Zelensky nói, đồng thời cho biết điều này cho thấy Điện Kremlin không muốn chấm dứt chiến tranh mà muốn tiếp tục các cuộc tấn công quân sự, và “không chỉ chống lại Ukraine”.

Vào tháng 9/2024, tổng thống Nga Putin tuyên bố quân đội nước này sẽ tăng thêm 180.000 binh sĩ để đạt 1,5 triệu quân thường trực.

TD (theo Newsweek)

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản - Anh tăng cường hợp tác chiến lược

Nhật Bản - Anh tăng cường hợp tác chiến lược

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Tối 31/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã hội đàm thượng đỉnh với Thủ tướng Anh Keir Starmer tại Tokyo. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực và toàn cầu biến động.
Tổng thống Trump đối mặt quyết định quan trọng khi hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Nga sắp hết hạn

Tổng thống Trump đối mặt quyết định quan trọng khi hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Nga sắp hết hạn

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 5 tháng 2, Hiệp ước New START giữa Nga và Mỹ sẽ chính thức hết hạn, dỡ bỏ các giới hạn ràng buộc pháp lý đối với kho vũ khí hạt nhân toàn cầu. Về cơ bản, điều này có nghĩa là thế giới có thể bước vào một giai đoạn nguy hiểm tiềm tàng của việc...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh