Ngày 16/6, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) kiêm Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đã trình bày bản báo cáo mới, trong đó nêu chiến lược chi tiết để xây dựng mối quan hệ "dễ lường trước hơn và ổn định hơn" với Nga.

Tin liên quan

Đọc nhiều

EU xác định quan hệ với Nga chưa thể sớm cải thiện

Ngày 16/6, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) kiêm Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đã trình bày bản báo cáo mới, trong đó nêu chiến lược chi tiết để xây dựng mối quan hệ “dễ lường trước hơn và ổn định hơn” với Nga.

EU xác định quan hệ với Nga chưa thể sớm cải thiệnPhó Chủ tịch Ủy ban châu Âu ( EC ) ông Josep Borrell.(Nguồn: AFP/TTXVN)

Phó chủ tịch EC cho rằng khó có khả năng quan hệ EU và Nga có thể sớm cải thiện. Ông nêu rõ trong hoàn cảnh hiện tại, việc làm mới quan hệ đối tác giữa EU và Nga, để hợp tác chặt chẽ hơn, dường như là một triển vọng xa vời. Theo ông Borrell, cách tiếp cận mà Brussels phải thực hiện lúc này là “đẩy lùi, kiềm chế và can dự” với Moskva.

Phó chủ tịch EC nhấn mạnh EU cần phải nhìn nhận một cách thực tế và chuẩn bị cho thời kỳ đi xuống tiếp theo trong mối quan hệ với Nga. Báo cáo trên sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong tuần tới.

Quan hệ Nga- EU thời gian qua tiếp tục đi xuống sau khi Brussels và Moskva áp đặt các biện pháp trừng phạt lẫn nhau sau vụ Nga bắt giữ nhân vật đối lập Alexei Navalny. EU công bố chiến lược quan hệ với Nga trong lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đang có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên tại Thụy Sĩ. Trước đó, trong cuộc gặp với các lãnh đạo EU tại Brussels, Tổng thống Biden kêu gọi dỡ bỏ các “giới hạn đỏ” để tránh kích động Nga.

Theo RIA


Theo RIA

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]