Ông Kim Jong-un thị sát hoạt động huấn luyện của quân đội Triều Tiên

Theo Yonhap, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/5 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc thi bắn giữa các đơn vị pháo binh quân đội và tuyên bố việc tối đa hóa yêu cầu huấn luyện là “con đường tắt” để xây dựng quân đội Triều Tiên hùng mạnh.

Ông Kim Jong-un thị sát hoạt động huấn luyện của quân đội Triều Tiên

Theo Yonhap, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/5 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc thi bắn giữa các đơn vị pháo binh quân đội và tuyên bố việc tối đa hóa yêu cầu huấn luyện là “con đường tắt” để xây dựng quân đội Triều Tiên hùng mạnh.

Ông Kim Jong-un thị sát hoạt động huấn luyện của quân đội Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) giám sát các cuộc tập trận tác chiến đặc biệt của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tại trại huấn luyện thuộc Quân đoàn Phòng vệ Thủ đô ngày 13/5/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã thị sát cuộc thi hôm 29/5 giữa các phân đội pháo binh thuộc những đại đơn vị hỗn hợp của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên có ông Pak Jong Chon - Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nêu bật tầm quan trọng của việc thường xuyên tổ chức những cuộc thi bắn pháo trong điều kiện tương tự tác chiến thực tế để rèn luyện pháo thủ bắn trúng mục tiêu một cách chính xác vào bất kỳ thời điểm nào và trong mọi tình huống.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng lưu ý: “Ưu tiên huấn luyện và tăng cường huấn luyện là lòng trung thành tuyệt đối với Đảng... và đặt ra yêu cầu chính xác đối với huấn luyện ở mức tối đa là con đường tắt để rèn luyện nên một quân đội hùng mạnh.”

Cũng theo KCNA, ông Kim Jong-un đã đưa ra đánh giá tích cực đối với “những thay đổi về chất” đang được thực hiện trong quá trình “nâng cao năng lực tác chiến của pháo binh, phù hợp với các khía cạnh đang phát triển và xu hướng thay đổi của chiến tranh hiện đại.”

Một nhóm quan chức cấp cao của quân đội Triều Tiên cũng tham dự sự kiện trên, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang Chol, Tổng Tham mưu trưởng KPA Ri Yong-gil và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị KPA Jong Kyong-thaek.

Trong chuyến thăm Bộ Quốc phòng Triều Tiên hồi tháng Hai, ông Kim Jong Un đã chỉ định năm 2025 là năm huấn luyện quân sự và kể từ đó nhà lãnh đạo này đã thị sát nhiều hoạt động quân sự nhằm nêu bật yêu cầu huấn luyện chuyên sâu và tiếp thu các năng lực tác chiến hiện đại.

Một báo cáo tình báo của Mỹ công bố ngày 23/5 cho thấy Triều Tiên đang ở “vị thế chiến lược mạnh nhất” trong nhiều thập kỷ và có khả năng đe dọa đến Mỹ và các đồng minh của Washington ở Đông Bắc Á.

Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra phân tích trên trong bản báo cáo với tên gọi “Đánh giá Đe dọa Toàn cầu 2025,” trong đó đánh giá về những thách thức an ninh từ Triều Tiên, Trung Quốc, Nga, Iran và các chủ thể nhà nước cũng như phi nhà nước khác.

Báo cáo nêu rõ: “Triều Tiên đang ở vị thế chiến lược mạnh nhất trong nhiều thập kỷ, sở hữu các phương tiện quân sự có thể gây rủi ro cho lực lượng Mỹ và các đồng minh của Mỹ ở Đông Bắc Á, đồng thời tiếp tục cải thiện khả năng đe dọa lãnh thổ Mỹ”./.

Theo TTXVN

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Cuba kích hoạt biện pháp khẩn cấp về năng lượng và an ninh

Cuba kích hoạt biện pháp khẩn cấp về năng lượng và an ninh

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Chính phủ Cuba thông báo triển khai hàng loạt biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu nghiêm trọng đang tác động tới đời sống và hoạt động kinh tế - xã hội của quốc đảo Caribe, trong bối cảnh sức ép từ Mỹ tiếp tục gia tăng.
Mỹ muốn thiết lập một chính phủ Ukraine chính danh ký thỏa thuận hòa bình dự kiến đạt được vào tháng 3/2026

Mỹ muốn thiết lập một chính phủ Ukraine chính danh ký thỏa thuận hòa bình dự kiến đạt được vào tháng 3/2026

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Theo ba nguồn tin nắm rõ tiến trình đàm phán, các nhà đàm phán Mỹ và Ukraine đã thảo luận về mục tiêu Nga và Ukraine có thể đạt được một thỏa thuận hòa bình vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, mốc thời gian này được cho là có thể bị trì hoãn do chưa đạt...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh