(Baothanhhoa.vn) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, từ ngày 23 đến đêm 24-9, khu vực từ tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 200-350 mm, cục bộ có nơi trên 400 mm. Nguy cơ mưa lớn đi kèm với lốc, sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong 24 giờ qua, khu vực trên địa bàn tỉnh không có mưa, ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 - 33,5 độ C, độ ẩm thấp nhất từ 65 - 70%.
(Baothanhhoa.vn) - Trải qua 15 năm hưởng ứng Giờ trái đất, việc cùng nhau tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một tiếng đồng hồ đang dần trở nên quen thuộc. Tuy nhiên vẫn còn có không ít người xem đó là việc làm nặng tính biểu tượng, giá trị thực tế không lớn.
(Baothanhhoa.vn) - Theo tin dự báo nắng nóng phát lúc 14 giờ ngày 28/3 của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa, khoảng ngày 30/3, khu vực vùng núi của tỉnh sẽ xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 1/4.
Bắc Bộ và Trung Bộ sắp đón đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên năm 2026 với nền nhiệt có nơi trên 38 độ C. Cảnh báo dông lốc và mưa đá có thể xảy ra khi chuyển mùa.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu