Mỹ tuyên bố Nga đã đồng ý một thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Ukraine
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nga đã đồng ý một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hiện chưa thay đổi lập trường.
Quân nhân Ukraine nã pháo tự hành 2S7 Pion tại vùng Donetsk về phía mặt trận Nga, ngày 27/9/2024. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nga đã đồng ý một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hiện chưa thay đổi lập trường.
Phát biểu với báo giới tại Phòng Bầu dục, ông Trump nói: "Tôi nghĩ chúng tôi đã có thỏa thuận với Nga. Chúng tôi phải đạt được thỏa thuận với (Tổng thống) Zelensky. Tôi đã nghĩ việc đàm phán với ông Zelensky có thể dễ dàng hơn, nhưng cho đến nay lại khó khăn hơn"
Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh ông không thiên vị Nga hay Ukraine.
Trước đó, theo RIA Novosti, ngày 23/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đều hiểu sự phi lý khi từ chối đối thoại, và họ được kết nối bởi sự sẵn sàng giải quyết các vấn đề phức tạp thông qua thảo luận.
Trả lời báo Le Point, ông Peskov nói: "Trước hết, mỗi người đều bảo vệ lợi ích của đất nước mình. Điểm chung giữa họ là cả hai đều hiểu sự phi lý khi từ chối đối thoại. Họ được kết nối bởi sự sẵn sàng giải quyết những vấn đề phức tạp nhất thông qua đàm phán"
Ông Peskov nói thêm rằng không thể có giải pháp cho xung đột Ukraine mà không khôi phục quan hệ bình thường giữa Moskva và Washington.
Ông Dmitry Peskov cũng cho hay việc rút quân đội Ukraine khỏi các vùng lãnh thổ Donbass và Novorossiya của Nga là cần thiết để đạt được hòa bình tại Ukraine./.
Theo Vietnam+
{name} - {time}
-
2025-04-24 09:03:00
Hàng chục nghìn người đổ về Vatican tiễn biệt Giáo hoàng Francis
-
2025-04-24 09:01:00
Hơn 80% rạn san hô toàn cầu bị ảnh hưởng sau đợt tẩy trắng lớn nhất lịch sử
-
2025-04-24 08:04:00
Mỹ từ chối đối xử đặc biệt với Nhật Bản về thuế quan
Thủ tướng Hungary bỏ phiếu phản đối Ukraine gia nhập EU
Máy bay không người lái siêu thanh MD-19 của Trung Quốc khiến Mỹ sửng sốt
IMF bổ nhiệm người đứng đầu phái bộ đầu tiên tại Syria sau 14 năm
Israel chuẩn bị cho cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran
Ông Trump cáo buộc Zelensky gây tổn hại đến các cuộc đàm phán hòa bình
Tổng thống Zelensky: Ukraine sẵn sàng ngừng bắn ngay lập tức
EU từ chối dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga
Trung Quốc nêu điều kiện về cuộc chiến thuế quan với Mỹ
Tiết lộ món quà tổng thống Nga tặng ông Trump