Mỹ thử nghiệm thành công radar tầm xa có thể tích hợp lá chắn tên lửa “Vòm Vàng”
Ngày 24/6, Lầu Năm Góc thông báo đã thử nghiệm thành công một loại radar tầm xa ở Alaska với khả năng phát hiện các mối đe dọa tên lửa từ các nước.
Mỹ thử nghiệm thành công radar tầm xa.
Đáng chú ý, đây là loại radar có thể được tích hợp vào dự án lá chắn tên lửa “Vòm Vàng” đầy tham vọng của Washington trong tương lai.
Thông báo cho biết cuộc thử nghiệm được tiến hành hôm 23/6 và hệ thống radar cảnh báo sớm tầm xa (LRDR) đã thu thập, theo dõi, đồng thời báo cáo thành công dữ liệu về một mục tiêu giả định do Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) phóng từ trên không qua Bắc Thái Bình Dương và bay hơn 2.000 km ngoài khơi bờ biển phía Nam Alaska.
Hệ thống radar tầm xa này được tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin xây dựng như một phần của hệ thống tên lửa đánh chặn trên mặt đất hiện có.
Hệ thống này được thiết kế để tăng hiệu quả của các máy bay đánh chặn đồn trú tại Alaska và California với nhiệm vụ sẵn sàng đánh chặn các tên lửa từ Iran hoặc Triều Tiên./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-06-25 14:50:00
Lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc khiến hơn 80.000 người phải sơ tán
-
2025-06-25 14:41:00
Eo biển Hormuz: “Gót chân Asin” của an ninh năng lượng châu Á
-
2025-06-24 17:00:00
Iran xác nhận lệnh ngừng bắn với Israel
Quân đội Thái Lan ra lệnh đóng cửa biên giới trên bộ và trên biển với Campuchia
Tổng thống Mỹ yêu cầu Israel và Iran “không vi phạm lệnh ngừng bắn”
Đức yêu cầu Mỹ đưa ra lộ trình rút quân khỏi Châu Âu
Tổng thống Mỹ bất ngờ tuyên bố Israel và Iran đồng ý ngừng bắn “hoàn toàn và toàn diện”
Tổng Thư ký NATO chính thức công bố mức chi tiêu quốc phòng mới tương đương 5% GDP
Mỹ ban bố cảnh báo toàn cầu với công dân
Lãnh tụ tối cao Iran lần đầu lên tiếng sau đòn không kích của Mỹ
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn vụ Mỹ tấn công Iran; Nga-Trung Quốc-Pakistan trình dự thảo thúc đẩy lệnh ngừng bắn
Quốc hội Iran bỏ phiếu ủng hộ việc đóng eo biển Hormuz