(Baothanhhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, hiện nay các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Quan Sơn vẫn đang nỗ lực triển khai các phương án cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm những người đang còn mất tích và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiếp cận bản Sa Ná: Mô tô nước cứu hộ, cứu nạn bị nước lũ lật úp

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, hiện nay các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Quan Sơn vẫn đang nỗ lực triển khai các phương án cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm những người đang còn mất tích và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tiếp cận bản Sa Ná: Mô tô nước cứu hộ, cứu nạn bị nước lũ lật úp

Mô tô nước cứu hộ, cứu nạn bị nước lũ lật úp khi tiếp cận bản Sa Ná.

Để tiếp cận bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn), Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều 2 mô tô nước cùng 20 CBCS phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ lên để phối hợp với Công an huyện Quan Sơn tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và đưa các lực lượng chức năng vượt lũ để tiếp cận với những bản đang bị cô lập.

Trong các ngày 3 và 4-8, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã sử dụng 2 chiếc mô tô nước này tổ chức tìm kiếm những người mất tích, vận chuyển người, lương thực, thực phẩm, thuốc men và nước uống vượt sông Luồng vào bản Sa Ná và các bản đang bị cô lập. Tuy nhiên mỗi chuyến chỉ vận chuyển được 1 người để đưa người qua sông.

Chiều 4-8, đoàn công tác vào cứu hộ, sau khi vận chuyển được hơn 10 người qua sông Luồng, đến người kế tiếp, xuồng vừa quay đầu thì gặp dòng nước lũ bất ngờ dâng đánh xuồng lật nhào. Lúc này, trên xuồng có 2 người, lái xuồng đã kịp thời bám vào xuồng, người còn lại bị nước lũ cuốn trôi dọc sông Luồng.

Tiếp cận bản Sa Ná: Mô tô nước cứu hộ, cứu nạn bị nước lũ lật úp

Mô tô nước phương tiện duy nhất để vượt sông Luồng tiếp cận bản Sa Ná.

Thiếu tá Lê Trọng Tài, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Khu vực này nước lũ chảy xiết, phía dưới và 2 bên bờ có nhiều đá ngầm và cỏ rác nên rất khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn. Nếu người lái mô tô không có kinh nghiệm thì rất dễ bị nước lũ nhấn chìm mô tô, hoặc va chạm với đá ngầm làm thủng đáy. Thực tế, trong khi cứu hộ, cứu nạn anh em đã nhiều lần suýt bị nước lũ nhấn chìm. Nhưng bất chấp hiểm nguy, anh em vẫn nỗ lực tìm kiếm và giúp nhân dân hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, với tinh thần, nỗ lực hết mình, vì nhân dân phục vụ.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 5-8, khu vực xã Na Mèo (Quan Sơn) vẫn đang có mưa, gây khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các bản bị cô lập.

Hoài Thu - Đình Hợp


Hoài Thu - Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]