Chiến tranh sẽ tiếp diễn nếu không có đàm phán giữa Nga và Ukraine
Đặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraine Keith Kellogg cho biết cuộc xung đột ở Ukraine sẽ không kết thúc nếu không có bất kỳ cuộc đàm phán nào giữa Nga và Ukraine.
Đặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraine Keith Kellogg. Ảnh: Getty Images.
“Thành thật mà nói, cả hai bên trong bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng phải nhượng bộ; đó là cách mà các cuộc đàm phán diễn ra”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ The New York Post, đồng thời cho biết thỏa thuận khó có thể được các bên đồng ý hoặc chấp nhận nhưng cần phải “cố gắng đạt được sự cân bằng này”.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu sau cuộc gặp với Zelensky vào tháng 9/2024 rằng “không chỉ đã đến lúc” đạt được một thỏa thuận hòa bình mà còn có thể đạt được một thỏa thuận “có lợi cho cả hai bên”, Kellogg nói thêm.
Trước đó, Donald Trump đã bày tỏ hy vọng các thỏa thuận giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ đạt được “trong tương lai không xa”.
Trong cuộc họp với ban lãnh đạo cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga vào ngày 14/6/2024, Tổng thống Vladimir Putin đã nêu các điều kiện để giải quyết xung đột Nga - Ukrain , bao gồm việc Kiev rút quân khỏi Donbass và Novorossiya, đồng thời từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.
TD
{name} - {time}
-
2025-07-26 22:15:00
Campuchia mở rộng cấm bay, Thái Lan đóng cửa trường học vì giao tranh
-
2025-07-26 11:12:00
Hàn Quốc chuyển giao công nghệ tên lửa vũ trụ Nuri cho công ty tư nhân
-
2025-07-26 09:17:00
Phụ nữ Nhật Bản đứng đầu danh sách có tuổi thọ cao nhất năm thứ 40 liên tiếp
Campuchia và Thái Lan bày tỏ thiện chí ngừng bắn sau giao tranh biên giới
Campuchia, Thái Lan ủng hộ ngừng bắn do Malaysia đề xuất
Iran và ba nước EU nhất trí tiếp tục tham vấn về vấn đề hạt nhân
Nga: Tập đoàn Roscosmos thông báo phóng thành công 20 vệ tinh lên quỹ đạo
4 nữ điệp viên Ukraine bị Nga bắt giữ
Chính phủ Mỹ “đóng băng” hàng loạt dự án trên toàn quốc
Hoa Kỳ chính thức áp đặt lệnh trừng phạt đối với Iran
Nga, Mỹ chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump
Tại sao nhiều quốc gia cấm DeepSeek?