Tối 5/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần VCCorp tổ chức đêm gala trao Giải thưởng WeChoice Awards năm 2018 chủ đề Mặt Trời ẩn trong tim nhằm tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

WeChoice Awards năm 2018: Tôn vinh người âm thầm cống hiến cho xã hội

Tối 5/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần VCCorp tổ chức đêm gala trao Giải thưởng WeChoice Awards năm 2018 chủ đề Mặt Trời ẩn trong tim nhằm tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

WeChoice Awards năm 2018: Tôn vinh người âm thầm cống hiến cho xã hộiTrao giải thưởng ở hạng mục top 10 nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Vương Hữu Thắng, Chủ tịch Tập đoàn VCCorp, cho biết giải thưởng WeChoice Awards không tôn vinh những người đã được xã hội biết đến mà là tìm ra những người đang âm thầm cống hiến cho cuộc sống, xã hội, tôn vinh để những gương mặt này được tỏa sáng hơn, từ đó truyền cảm hứng cho nhiều người, lan tỏa rộng rãi sự cống hiến âm thầm cho xã hội.

Giải thưởng ở hạng mục top 10 nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn thuộc về huấn luyện viên Park Hang Seo và đội tuyển quốc gia Việt Nam; Hoa hậu H’Hen Niê; bé Hải An và mẹ; Hoa hậu Hương Giang; Đội tuyển esport SWING PHANTOM; thầy giáo Đặng Văn Cương; diễn viên Huỳnh Lập; kiến trúc sư Phạm Đình Quý; ca sỹ JustaTee và Hot influencer Châu Bùi.

Chia sẻ về giải thưởng top 10 nhân vật truyền cảm hứng, Hoa hậu Hương Giang cho biết cô muốn truyền đi thông điệp mỗi người cần nỗ lực vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống và đạt những thành công xứng đáng.

Giải thưởng ở hạng mục đại sứ truyền cảm hứng thuộc về huấn luyện viên Park Hang Seo và đội tuyển quốc gia Việt Nam; bé Hải An và mẹ; kiến trúc sư Phạm Đình Quý; Hoa hậu H’Hen Niê; anh Phạm Nghĩa và bé Thành Đạt.

Chia sẻ về câu chuyện của bé Hải An đã tình nguyện hiến tạng cứu người trước khi ra đi, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Bộ Y tế, cho biết bé Hải An đến với cuộc sống trong thời gian ngắn (2010-2018) nhưng đã thắp lên và lan tỏa ngọn lửa về lòng nhân ái. Và mẹ của bé Hải An, chị Thùy Dương cũng là một người vô cùng mạnh mẽ, vượt lên nỗi đau mất con gái để thực hiện ước nguyện của con là hiến tạng cứu người.

Chính tấm lòng nhân ái của bé Hải An và mẹ đã truyền đi thông điệp về tấm lòng nhân ái, giúp nhiều người mạnh dạn đăng ký hiến mô, tạng cứu người, trong năm 2018 đã có hơn 20.000 người đăng ký, trong khi vào năm 2013 không có ai đăng ký hiến mô, tạng.

Các dự án Quỹ đầu tư và đào tạo bóng đá trẻ PVF - Tập đoàn Vingroup, Không gian công nghệ thiếu nhi - S.hub Kids của tập đoàn Samsung, Sữa học đường - Tập đoàn TH được vinh danh ở hạng mục chiến dịch CSR truyền cảm hứng.

Ở hạng mục giải trí, giải thưởng nghệ sỹ có hoạt động đột phá thuộc về Vũ Cát Tường; ca sỹ có hoạt động đột phá được trao cho Đen; giải thưởng Music video được yêu thích thuộc về

""Chạy ngay đi"" của Sơn Tùng M-TP; giải thưởng Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích thuộc về tác phẩm ""Anh đếch cần gì nhiều ngoài em"" (Đen ft Vũ, Thành Đồng) giải thưởng Phim điện ảnh được yêu thích được trao cho phim ""Tháng năm rực rỡ""; giải thưởng Phim truyền hình được yêu thích thuộc về ""Gạo nếp gạo tẻ.""

Bên cạnh đó, giải thưởng WeChoice Awards 2018 còn có những hạng mục mới, thổi những làn gió mới đầy thú vị vào cuộc sống, trong đó giải thưởng web Drama được yêu thích thuộc về tác phẩm ""Ai chết giơ tay;"" giải thưởng Hot Influencer được yêu thích thuộc về ViruSs, giải thưởng Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng thuộc về Dự án “Hãy lắng nghe câu chuyện của chúng tôi”; Trào lưu thu hút giới trẻ thuộc về trào lưu chế ảnh “Chạy ngay đi”; Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích thuộc về cụm từ “Anh không ngại ra Hà Nội, anh chỉ cần một lý do thôi”; điểm check-in được yêu thích thuộc về Cầu vàng Đà Nẵng./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]