Tin liên quan
Đọc nhiều
IDI và Viện nghiên cứu Hải sản ký hợp tác với nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến sản phẩm giá trị gia tăng từ cá tra
Ngày 3-7-2017, tại Trung tâm hội nghị khách sạn Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu & phát triển công nghệ giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đa quốc gia (IDI – thành viên của Sao Mai Group) và Viện nghiên cứu Hải sản – Bộ NN&PTNT.
Đại diện lãnh đạo Sao Mai Group và Viện nghiên cứu Hải sản thực hiện nghi thức Ký kết Hợp đồng Hợp tác Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ.
Theo đó, từ giữa năm 2016, Viện nghiên cứu Hải sản đã phối hợp với Công ty IDI để nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến tạo ra những sản phẩm mới có hàm lượng giá trị gia tăng cao từ con cá tra, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trên thế giới, bước đầu đã đạt được những kết quả rất khả quan. Trên cơ sở, Tập đoàn Sao Mai nói chung và IDI nói riêng có tiềm lực tài chính mạnh, sẵn có thị trường xuất khẩu rộng lớn, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thiết bị sản xuất hiện đại, nguồn nhân lực trình độ cao với kinh nghiệm thực tiễn sẵn sàng triển khai công trình khoa học của Viện Nghiên cứu Hải sản.
Viện Nghiên cứu Hải sản là nơi tập hợp đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam giỏi nghề đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, dự án phát triển thủy hải sản được ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, Viện còn có mối quan hệ rộng với các Viện, Trường, Hiệp hội khoa học trên thế giới trong việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế biến thực phẩm hải sản tại Việt Nam.
Sự kết hợp giữa Sao Mai Group và Viện Nghiên cứu Hải sản có ý nghĩa rất lớn trong việc tổ chức nghiên cứu, cung cấp nguồn giống cá tra, basa chất lượng cao và ổn định để phục vụ cho thị trường chăn nuôi - chế biến xuất khẩu thủy sản nước ta. Thông qua sự hợp tác này, Viện sẽ có những đề xuất lên Chính phủ, các Bộ ngành liên quan có các chính sách ưu đãi hỗ trợ cho Sao Mai Group phát triển bền vững vể lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và lãnh đạo Hiệp hội cá tra Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Tập đoàn Sao Mai và công ty IDI trong việc làm gia tăng giá trị cho loại sản vật quí này, thể hiện sự tiên phong trong chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của Chính phủ. Tổ chức nghiên cứu và cung cấp nguồn giống chất lượng cao và ổn định để phục vụ cho thị trường chăn nuôi và chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam.
Nhằm khẳng định quyết tâm, tiếp tục hợp tác chặt chẽ sâu rộng trong thời gian tới để hoàn thiện sản phẩm, nâng cao công nghệ, không chỉ với sản phẩm cá tra lên men đóng hộp, cá tra xông khói mà còn nhiều sản phẩm giá trị gia tăng khác nữa, giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả loài thủy sản độc tôn của ĐBSCL, hai bên đã thống nhất đi đến ký kết hợp tác Nghiên cứu & Phát triển công nghệ.
Ảnh lưu niệm giữa Ban lãnh đạo Sao Mai Group và Ban lãnh đạo Viện nghiên cứu Hải Sản.
Việchợp tác với Viện nghiên cứu Hải sản, Công ty IDI đã mở ra cho mình hướng đi mới thêm nhiều cơ hội thành công trong công cuộc chinh phục thị trường thế giới, giải quyết bất cập của bài toán chế biến thô xuất khẩu, góp phần vào sự phát triển ổn định bền vững của ngành hàng cá tra Việt Nam.
{name} - {time}
- 2020-04-06 09:40:00
Đốm sáng trong mùa dịch
- 2020-01-06 15:17:00
Từ phát triển vùng liên kết nguyên liệu nông - thủy sản đến chiến lược tăng lợi thế cạnh tranh
- 2017-06-30 09:16:00
Ranee nuôi dưỡng niềm đam mê
Chợ Tân Hiệp hôm nay
IDI Vươn tầm chinh phục thị trường mới
Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình
Bữa ăn “Sạch & Ngon” đạo đức của đầu bếp
Show diễn đặc biệt bất ngờ của Martin Yan & Ranee
Show diễn đặc biệt Vua Đầu bếp Martin Yan cùng Ranee tại An Giang
Năm 2016, doanh thu của IDI cán mốc hơn 4.000 tỷ đồng
Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 công suất 1,06MW
Đô thị mới Sao Mai Xuân Thịnh, đột phá “khẩu vị“ đầu tư của Tập đoàn Sao Mai