Nông Cống chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên
Những năm qua, Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, từng bước nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), góp phần vào công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương.
Học viên tham gia lớp bồi dưỡng LLCT dành cho đảng viên mới tại Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống.
Để nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT), hằng năm, căn cứ vào kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đã được cấp trên phê duyệt, trung tâm chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chiêu sinh, phân công giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức lên lớp đảm bảo theo kế hoạch. Thường xuyên chỉ đạo, yêu cầu các giảng viên chú trọng việc bổ sung, cập nhật những kiến thức mới, tinh thần của nghị quyết, chỉ thị mới nhất và tình hình thực tế của địa phương để đưa vào bài giảng theo hướng vừa đảm bảo nội dung yêu cầu, vừa đổi mới nội dung bài giảng. Các giảng viên của trung tâm đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp giảng dạy truyền thống kết hợp với phương pháp dạy học tích cực, khai thác tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy, như: Xây dựng giáo án điện tử sinh động, sử dụng hình ảnh tư liệu, video, clip minh họa... Tăng cường trao đổi thông tin giữa người dạy và người học, tạo không khí phấn khởi, phát huy tính tích cực, chủ động của người học. Các lớp bồi dưỡng của trung tâm thực hiện theo đúng quy định chung, sau mỗi chương trình đều tổ chức đi thực tế tại các mô hình phù hợp với đối tượng và có kiểm tra đánh giá chất lượng học tập của học viên..., do đó, hiệu quả chất lượng giảng dạy được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Bên cạnh đó, thường xuyên thông tin với các đảng bộ, chi bộ nơi cử học viên đi học về kết quả học tập, rèn luyện để cơ sở nắm bắt được tình hình học tập của CB, ĐV, qua đó, giúp học viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập.
Cùng với công tác đào tạo, bồi dưỡng, trung tâm tham mưu với Huyện ủy xây dựng đội ngũ giảng viên kiêm chức gồm các đồng chí là trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, khối đoàn thể và trưởng các phòng UBND huyện có kiến thức sâu rộng cả về lý luận và thực tiễn, vì vậy, các bài giảng của giảng viên và giảng viên kiêm chức đều gắn với thực tiễn sinh động của cuộc sống, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng CB, ĐV trong tình hình mới. Các học viên sau quá trình học tập tại trung tâm đã được nâng cao hơn về trình độ lý luận, kiến thức và năng lực công tác, vận dụng lý luận vào thực tiễn công việc ở cơ sở, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Năm 2024 và quý I năm 2025, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức 15 kỳ hội nghị báo cáo viên trực tiếp và trực tuyến với gần 800 lượt báo cáo viên, tuyên truyền viên nòng cốt của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc cấp huyện tham gia. Phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 1 lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo quản lý huyện Nông Cống nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031 cho 87 học viên và 1 lớp Trung cấp LLCT - hành chính 74 học viên. Phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận, MTTQ và các đoàn thể mở 42 lớp đào tạo, bồi dưỡng nhận thức về Đảng, lớp đảng viên mới, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội, các lớp chuyên đề... với gần 5.500 học viên. Tham gia thao giảng giảng viên LLCT cụm II đạt loại giỏi.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống, ông Nguyễn Đức Long cho biết: Thời gian tới, Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống tiếp tục triển khai những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tổ chức các lớp học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy và địa phương; thông tin những vấn đề mới cho CB, ĐV, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập LLCT với những nội dung phù hợp với tình hình mới và yêu cầu cụ thể của địa phương. Chú trọng vào hiệu quả bổ sung kiến thức, giải đáp vấn đề thực tiễn đồng thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thực hiện nghiêm túc các chương trình đào tạo, bồi dưỡng LLCT cơ bản, bồi dưỡng chuyên đề, bồi dưỡng nghiệp vụ và các chương trình phối hợp khác theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy năm 2025 được Thường trực Huyện ủy phê duyệt.
Bài và ảnh: Phan Nga
{name} - {time}
-
2025-05-19 15:26:00
Kết luận 155-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
-
2025-05-19 14:00:00
Điểm nóng 19/5: Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo công tác nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã
-
2025-05-19 09:34:00
Bồi đắp niềm tự hào từ giáo dục lịch sử Đảng
Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
Phong cách Bác Hồ - phong cách nêu gương
Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
Triển khai kế hoạch lấy ý kiến của cán bộ, hội viên, phụ nữ về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước năm 2013.
Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức cơ sở đảng ở Đảng bộ huyện Hà Trung
Xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền địa phương
Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Thạch Thành
Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong công tác tuyên truyền miệng
Gieo “hạt giống đỏ” cho Đảng