Nhà Trắng cân nhắc cắt hỗ trợ sau khi Ukraine tấn công các sân bay Nga
Theo tờ The Atlantic, Tổng thống Mỹ Donald Trump đặc biệt tức giận vì Ukraine không thông báo trước cho Washington về hoạt động tấn công các sân bay Nga.
Ảnh: AFP.
Theo nhiều quan chức nắm rõ các cuộc thảo luận nội bộ, Nhà Trắng đang thảo luận riêng về việc có nên cắt giảm hỗ trợ cho Ukraine hay không sau một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các sân bay quân sự của Nga vào cuối tuần qua.
Các cuộc không kích nhắm vào máy bay ném bom tầm xa tại các căn cứ sâu bên trong lãnh thổ Nga được các quan chức Ukraine ca ngợi là một chiến thắng mang tính chiến lược.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự thất vọng về hoạt động này và thời điểm thực hiện, một số quan chức chính quyền giấu tên nói với tờ The Atlantic.
Donald Trump được cho là đã đặt câu hỏi liệu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có đang phá hoại những nỗ lực hòa bình và kéo Mỹ vào cuộc chiến hay không.
Theo nhiều nguồn tin, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã khơi lại sự hoài nghi lâu nay của Donald Trump đối với Zelensky, người trước đây ông từng mô tả là liều lĩnh và khó làm việc cùng. Các quan chức cho biết Tổng thống Mỹ đặc biệt tức giận vì Ukraine không thông báo trước cho Washington về hoạt động này.
Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon đã cáo buộc Zelensky phá hoại các nỗ lực hòa bình, so sánh cuộc tấn công bằng máy bay không người lái là một “cuộc tấn công lén lút” vào đêm trước các cuộc đàm phán.
Keith Kellogg, đặc phái viên của Donald Trump về Ukraine, cảnh báo các cuộc tấn công có thể gây ra phản ứng đáng kể từ Nga. “Mức độ rủi ro đang tăng cao”, Kellogg nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.
TD
{name} - {time}
-
2025-06-07 21:48:00
Tổng thống Ukraine hé lộ tình tiết mới về chiến dịch “Mạng nhện” lịch sử
-
2025-06-07 21:35:00
Ukraine hoãn vô thời hạn trao đổi tù binh và thi thể binh sỹ
-
2025-06-07 07:00:00
Tướng Đức cho biết châu Âu có thể duy trì nỗ lực chiến tranh của Ukraine mà không cần Mỹ
Mối bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk bắt đầu như thế nào?
Dư luận quốc tế chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh mới của Mỹ
Elon Musk: Ông Trump nên bị luận tội
Mỹ: Tòa án tạm đình chỉ lệnh hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế vào Đại học Harvard
EU công bố gói viện trợ hơn 200 triệu USD dành cho Syria
Hội nghị “Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 14”
Elon Musk đe dọa làm tê liệt chương trình không gian của Mỹ
Triều Tiên khôi phục và hạ thủy thành công tàu chiến bị hư hại
Mỹ thông báo sẽ sớm thực hiện đàm phán thương mại với Trung Quốc