(Baothanhhoa.vn) - Tình trạng thiếu biển cảnh báo, rào chắn, người trông coi ở nhiều công trình thi công trên địa bàn TP Thanh Hóa đã biến những nơi này thành những chiếc “bẫy người”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nguy cơ tai nạn từ các mặt bằng dự án đang thi công dang dở

Tình trạng thiếu biển cảnh báo, rào chắn, người trông coi ở nhiều công trình thi công trên địa bàn TP Thanh Hóa đã biến những nơi này thành những chiếc “bẫy người”.

Nguy cơ tai nạn từ các mặt bằng dự án đang thi công dang dở

Người dân bức xúc vì những hố sâu tại mặt bằng 584 (phường Quảng Thành).

Tại mặt bằng 584 (phường Quảng Thành) dọc đường Trịnh Kiểm, người dân khi lưu thông qua đây không khỏi bất bình, lo lắng với những hố sâu như những cái “bẫy” án ngữ ngay trên vỉa hè mặt bằng dự án này.

Người dân ở đây cho biết, khi chủ đầu tư rao bán đất mặt bằng, để tạo cảnh quan, sức hút người mua đất, đơn vị đã đào hố sâu để ươm những cây cổ thụ (cây xoài, vú sữa…) nhưng khi bán cây xong họ lại không lấp những hố sâu khiến nơi này trở thành những cái “bẫy” nguy hiểm với người dân, trẻ nhỏ mỗi sáng, chiều tập thể dục qua đây.

Anh Nguyễn Văn Hùng (phường Quảng Thành) cho biết: “Chạy thể dục qua đây chỉ cần sơ xuất nhỏ là có thể rơi xuống hố. Người lớn sa “bẫy” cũng khó cứu chứ đừng nói trẻ nhỏ”.

Trong khi đó, tại mặt bằng Tái định cư phục vụ cho Dự án đường tránh phía Tây TP Thanh Hóa (xã Đông Tân) hay mặt bằng 731 (Phường Nam Ngạn)… đang trong quá trình triển khai thi công cũng trở thành những điểm vui chơi “bất đắc dĩ” và đầy nguy hiểm của nhiều gia đình.

Tại đây có nhiều hố ga, rãnh thoát nước sâu chưa hoàn thiện, đậy nắp, nhưng gần như không có biển cảnh báo, rào chắn, bảo vệ trông coi…

Một hộ dân đường Nguyễn Phúc Chu (phường Nam Ngạn) đối diện mặt bằng 731 lo lắng nói: “Nhiều gia đình vẫn vô tư đưa con em họ ra vui chơi tại mặt bằng đang thi công, quả là quá xem thường tính mạng con trẻ”.

Nguy cơ tai nạn từ các mặt bằng dự án đang thi công dang dở

Một hố ga án ngữ ngay cổng vào Công viên Bố Vệ mà không hề có biển cảnh báo.

Tương tự, tại Dự án Công viên Bố Vệ, phường Đông Vệ nhiều hạng mục thi công dang dở như núi non, hồ nước, rãnh thoát. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn đổ về đây vui chơi, tập thể dục bất chấp nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho con em, các bậc phụ huynh cần chấm dứt ngay việc đưa con ra những mặt bằng dự án đang thi công dang dở. Bên cạnh đó, chính quyền và các chủ đầu tư cần có biện pháp rào chắn, cắm biển cảnh báo và cử bảo vệ trông coi không để trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]