(Baothanhhoa.vn) - Tối 18/2/2024, trong khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, Tổ tuần tra 282 Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời một vụ việc có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Tối 18/2/2024, trong khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, Tổ tuần tra 282 Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời một vụ việc có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Các đối tượng tại cơ quan Công an và clip ghi lại hình ảnh các đối tượng lạng lách, đánh võng, ép xe Tổ công tác.

Tại thời điểm phát hiện vụ việc, Tổ 282 Công an thành phố Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT trên Đại lộ Lê Lợi, thuộc địa bàn phường Lam Sơn phát hiện một nhóm thanh, thiếu niên gồm 4 đối tượng đi trên 2 xe môtô không gắn biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, có mang theo một số hung khí nguy hiểm như: dao phóng lợn, vỏ chai bia, cốc thủy tinh... đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất ANTT.

Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng này đã ném hung khí vào tổ công tác, đồng thời lạng lách, đánh võng, ép xe không cho Tổ công tác bắt giữ. Trước sự manh động của các đối tượng,Tổ tuần tra 282 Công an thành phố Thanh Hóa đã kiên trì đeo bám và tổ chức vây bắt.

Đến đường Nguyễn Trãi (phường Phú Sơn), tổ tuần tra đã khống chế 4 đối tượng, gồm: Trần Mạnh Tâm, sinh năm 2006; Vũ Tuấn Anh, sinh năm 2008 đều ở phường Phú Sơn; Lê Thiều Minh, năm 2006 ở phường An Hưng và Lê Văn Hoàng, sinh năm 2007 ở phường Hàm Rồng đều ở thành phố Thanh Hóa; thu giữ tại chỗ 2 dao tự chế, nhiều vỏ chai bia và cốc thủy tinh.

Tiếp tục điều tra xác minh vụ việc, Công an thành phố Thanh Hóa đã huy động thêm lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực điều tra, rà soát, xác minh và trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera giám sát để làm rõ vụ việc. Đến 23 giờ 50 phút cùng ngày, Công an thành phố đã bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nhóm khác trên địa bàn. Theo lời khai, các đối tượng này đang trên đường hẹn một nhóm thanh niên khác ở huyện Đông Sơn để giải quyết mâu thuẫn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Hà (Công an tỉnh)


Mai Hà (Công an tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]