Nga sẵn sàng đàm phán mới với Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow đã chuẩn bị cho vòng đàm phán thứ ba với Kiev, đồng thời khẳng định đàm phán sẽ tập trung vào các thỏa thuận được đề xuất nhằm giải quyết xung đột Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc họp của Hội đồng Kinh tế Á-Âu tại Minsk, Belarus. Ảnh: Sputnik.
Tổng thống Nga đưa ra nhận xét này hôm 27/6 tại Minsk, Belarus sau cuộc họp của Hội đồng Kinh tế Á-Âu. Khi được các phóng viên hỏi về tiến trình giải quyết đang diễn ra như thế nào và khi nào vòng đàm phán thứ ba với Ukraine có thể diễn ra, Tổng thống Nga Putin cho biết người đứng đầu cả hai nhóm đàm phán vẫn liên lạc thường xuyên.
Ông cho biết, các đề xuất dự thảo từ cả Nga và Ukraine sẽ là cơ sở cho vòng đàm phán tiếp theo, thời gian và địa điểm vẫn cần phải được thống nhất.
“Đây là hai văn bản hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng đó là mục đích của các cuộc đàm phán - tìm cách thu hẹp khoảng cách. Theo quan điểm của tôi, việc trái ngược nhau không có gì đáng ngạc nhiên”, Tổng thống Nga Putin nói. “Tôi không muốn đi sâu vào chi tiết, vì tôi tin việc đi trước các cuộc đàm phán là không phù hợp và cũng không hữu ích”.
Trong vòng đàm phán trực tiếp trước đó tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào đầu tháng này, đại diện Nga và Ukraine đã trao đổi bản ghi nhớ phác thảo tầm nhìn của mỗi bên về lộ trình hướng tới một thỏa thuận hòa bình và đồng ý trao đổi tù binh chiến tranh.
TD
Theo RT
{name} - {time}
-
2025-06-28 09:22:00
Iran đặt cược vào J-10C của Trung Quốc để chống lại F-35I của Israel
-
2025-06-28 09:09:00
Ngừng bắn mong manh: Trung Đông đã thoát hiểm hay chỉ tạm ngưng?
-
2025-06-27 16:30:00
Hungary phủ quyết tuyên bố chung của EU về đàm phán gia nhập của Ukraine
Mỹ: Đại học Harvard công bố phương án đầu tiên hỗ trợ sinh viên quốc tế
Mỹ và Guatemala, Honduras ra thông báo bất nhất về việc tiếp nhận người di cư
Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên thông báo trước khi xả đập ở biên giới
Liên hợp quốc cắt gần 25% đội bay phục vụ hoạt động nhân đạo toàn cầu
Liên minh châu Âu nhất trí gia hạn trừng phạt Nga thêm sáu tháng
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trình diện cơ quan điều tra
Quốc tang 3 ngày sau thảm kịch trong kỳ thi tốt nghiệp tại CH Trung Phi
Mỹ khởi động dự án tổ hợp năng lượng mặt trời-hạt nhân-khí đốt lớn nhất thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Khôi phục thành công dữ liệu hộp đen