Hòa đàm Nga-Ukraine kết thúc nhanh chóng, Nga vẫn sẵn sàng tiếp tục đàm phán
Ngày 16/5, vòng đàm phán hòa bình trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine sau hơn 3 năm đã kết thúc trong chưa đầy 2 giờ.
Trợ lý của Tổng thống Nga, ông Vladimir Medinsky, người đứng đầu phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán với Ukraine ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Phát biểu với báo giới sau cuộc đàm phán, trợ lý của Tổng thống Nga, ông Vladimir Medinsky, người đứng đầu phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán với Ukraine ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), cho biết Nga “hài lòng” với kết quả của cuộc đàm phán và sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine trong tương lai.
Quan chức này cũng nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán có thể tiếp tục một khi các bên đã trao đổi quan điểm về một lệnh ngừng bắn "có thể xảy ra."
Trong khi đó, các nguồn tin ngoại giao cho hay các phái đoàn đàm phán của Nga và Ukraine ở Istanbul đã nhất trí mỗi bên trao đổi 1.000 tù binh.
Cùng ngày, một quan chức cấp cao Ukraine tiết lộ “có thể” sẽ có một vòng đàm phán khác giữa các phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul, song hiện chưa có kế hoạch nào được đặt ra.
Cuộc đàm phán giữa phái đoàn của Nga và Ukraine tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đánh dấu cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa hai bên trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine kéo dài hơn 3 năm qua.
Ukraine cho biết các ưu tiên của nước này trong đàm phán bao gồm một lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày và việc trao trả tất cả tù binh.
Trong khi đó, phía Nga khẳng định sẵn sàng thảo luận về ngừng bắn thông qua giải pháp ngoại giao./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-06-07 09:15:00
Ông Trump: Ukraine đã cho Nga lý do để ném bom dữ dội
-
2025-06-07 08:00:00
Nhà Trắng cân nhắc cắt hỗ trợ sau khi Ukraine tấn công các sân bay Nga
-
2025-05-17 08:31:00
Xung đột Ukraine đã có thể kết thúc trong vài tuần
Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh
Ukraine kêu gọi đồng minh gây sức ép với Nga sau khi không đạt được thỏa thuận ngừng bắn
Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chạy đua vũ trang
Ông Trump đe dọa Nga bằng lệnh trừng phạt nghiêm khắc
Ukraine lãng phí 770 triệu đô la vào các hợp đồng vũ khí đáng ngờ
Đàm phán hòa bình Nga - Ukraine: Hy vọng mong manh
Cựu giám đốc FBI bị điều tra vì kêu gọi ám sát tổng thống Mỹ
Na Uy sẽ hoàn tất việc giao máy bay F-16 cho Ukraine vào cuối năm 2025
Mỹ sẵn sàng nối lại đàm phán an ninh Nga-NATO