(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Bá Thước đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng đẩy nhanh tiến độ đại hội bảo đảm chất lượng, thời gian theo quy định.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Bá Thước hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Bá Thước đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng đẩy nhanh tiến độ đại hội bảo đảm chất lượng, thời gian theo quy định.

Huyện Bá Thước hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở

Đại hội điểm Đảng bộ xã Lũng Niêm nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ huyện Bá Thước có 43 đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Trong thời gian qua, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở. Ngày 29 – 4 – 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn Đảng bộ xã Lũng Niêm để tổ chức đại hội điểm. Đến ngày 18 – 6 – 2020, cả 43/43 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, bao gồm 28 đảng bộ, 15 chi bộ cơ sở đã hoàn thành đại hội nhiệm 2020-2025, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng.

Huyện Bá Thước hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở

Huyện ủy Bá Thước đã tổ chức các đoàn công tác đến dự và chỉ đạo đại hội các đảng bộ, chi bộ. 100% chi bộ, đảng bộ tổ chức đại hội bảo đảm đủ các nội dung theo Chỉ thị 35-CT/TW.

Các báo cáo chính trị đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được nhiệm kỳ trước, đồng thời thẳng thẳn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới phù hợp với thực tế của cơ quan đơn vị, địa phương. Trong đó chú trọng các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác chuẩn bị nhân sự chặt chẽ, đúng quy trình. Đại hội bầu đủ số lượng theo quy định, chất lượng nhân sự tham gia Ban chấp hành khoá mới bảo đảm tiêu chuẩn, trình độ, cơ cấu.

Không khí Đại hội diễn ra dân chủ, cởi mở, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy định Điều lệ Đảng và quy chế bầu cử trong Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước cũng đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, tổ trưởng các tổ giúp việc thường xuyên dự và chỉ đạo các đại hội cơ sở, chủ động giám sát nhằm nắm tình hình và xử lý kịp thời khi có sự việc phát sinh.

Huyện Bá Thước hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở

Hiện Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện các nội dung để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, huyện đã thành lập Tiểu ban Văn kiện thực hiện soạn thảo và lấy ý kiến bảo đảm đầy đủ thành phần. Công tác nhân sự được Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện đúng quy trình, bảo đảm cơ cấu về số lượng, giới tính, độ tuổi,… theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị.

Để tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công, Huyện ủy Bá Thước tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất; xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; tăng cường kiểm tra cơ sở, nắm bắt dư luận, tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trước, trong và sau Đại hội nhằm ổn định tình hình ngay từ cơ sở, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp Nhân dân hướng về Đại hội Đảng bộ huyện.

Huyện Bá Thước hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở

Thành công của đại hội các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở là tiền đề quan trọng để Đảng bộ huyện Bá Thước tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngọc Tiến


Ngọc Tiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]