Nike đã mang đến một cái nhìn về tương lai của giày dép khi giới thiệu giày tập luyện bóng rổ thông minh tự buộc dây đầu tiên vào ngày 15/1. Đôi giày có tên gọi Adapt BB, với giá 350 USD, không chỉ đơn thuần là xỏ chân, buộc dây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nike ra mắt giày thể thao thông minh tự động buộc dây đầu tiên

Nike đã mang đến một cái nhìn về tương lai của giày dép khi giới thiệu giày tập luyện bóng rổ thông minh tự buộc dây đầu tiên vào ngày 15/1. Đôi giày có tên gọi Adapt BB, với giá 350 USD, không chỉ đơn thuần là xỏ chân, buộc dây.

Nike ra mắt giày thể thao thông minh tự động buộc dây đầu tiênGiày thông minh Adapt BB. (Nguồn: Nike)

Sử dụng hệ thống buộc dây bằng máy có tên Fit Adapt, người dùng đôi giày thông minh của Nike có thể điều chỉnh để tìm sự phù hợp hoàn hảo cho dù đó là cách thủ công hay kỹ thuật số, và qua ứng dụng di động Nike Adapt. Một động cơ tùy chỉnh và bánh răng sẽ thắt chặt hoặc nới lỏng dây giày theo bàn chân của người dùng.

Đối với Nike, điều này mở ra một thế giới mới về những hiểu biết về dữ liệu thông minh trong quá trình tập luyện của các vận động viên. Đối với các vận động viên, nó đại diện cho một kỷ nguyên mới và cách họ tương tác với giày thể thao.

"Các vận động viên sẽ có thể cập nhật và giúp phát triển Adapt BB với các nâng cấp, tính năng và dịch vụ mới thông qua công nghệ điện thoại thông minh bên trong giày của họ," Phó Chủ tịch Nike Michael Donaghu cho biết.

Nike ra mắt giày thể thao thông minh tự động buộc dây đầu tiên(Nguồn: Nike)

Trong khi Nike chào mời mẫu giày này như một "phòng thí nghiệm nghiên cứu thể thao di động trên đôi chân ở khắp mọi nơi," thì ở thời điểm hiện tại Adapt BB không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào, nhưng hãng giày của Mỹ cho biết các tính năng thông minh của đôi giày sẽ sớm được kích hoạt.

Các chuyên gia của Nike cho biết Adapt BB là mẫu giày được thử nghiệm nhiều nhất trong lịch sử của hãng. Sở dĩ, hãng chọn bóng rổ là môn thể thao đầu tiên để hỗ trợ vì nhu cầu của người chơi bóng rổ khi đi giày với những đường băng cắt nhanh và nước rút liên tục.

Đôi giày thông minh này sẽ phải sạc pin sau mỗi 10-14 ngày thông qua một miếng sạc đi kèm. Mặc dù đôi giày hoạt động mà không cần điện thoại (có thể điều chỉnh bằng các nút bấm trên giày), nhưng để dễ dàng tùy chỉnh và tối ưu đôi giày thì vẫn cần có điện thoại thông minh./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]