(Baothanhhoa.vn) - Bộ Chính trị vừa duyệt phương án nhân sự và văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định những kết quả nổi bật của Thanh Hóa trong nhiệm kỳ qua về công tác cán bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khẳng định bước đột phá trong công tác cán bộ

Khẳng định bước đột phá trong công tác cán bộ

(Ảnh minh họa)

Bộ Chính trị vừa duyệt phương án nhân sự và văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định những kết quả nổi bật của Thanh Hóa trong nhiệm kỳ qua về công tác cán bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Thanh Hóa đã đặc biệt chú trọng triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về công tác cán bộ, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy đảng đã tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém về công tác xây dựng Đảng; sửa đổi, bổ sung, ban hành các quy chế, quy định để quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hàng năm, cùng với kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên đã bám sát các tiêu chí, nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) để kiểm điểm tự phê bình và phê bình nghiêm túc. Sau kiểm điểm tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra, nên đã tạo chuyển biến tích cực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cấp, ngành và của tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết số 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), tỉnh đã rà soát, sắp xếp, kiện toàn, tinh gọn đầu mối bên trong gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, đơn vị sự nghiệp công lập, thu được nhiều kết quả quan trọng. Chỉ đạo sáp nhập, giảm 1.578 thôn, tổ dân phố; giảm 76 xã, là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã, tiết kiệm chi ngân sách.

Sự quyết liệt còn thể hiện trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 40 tổ chức đảng; cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp thi hành kỷ luật 3.142 đảng viên, trong đó có 829 cấp ủy viên, tăng so với nhiệm kỳ trước.

Cùng với đó, kết quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được công khai trên phương tiện thông tin đại chúng góp phần giữ vững kỷ cương, tăng cường kỷ luật của Đảng, cơ bản khắc phục được tình trạng được ví là “trên nóng, dưới lạnh”, xóa bỏ tư duy “vùng cấm” hay suy nghĩ “hạ cánh an toàn” trong công tác cán bộ.

Qua báo cáo cho thấy, công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ của tỉnh thời gian qua đã được xác định rõ, thực sự trở thành nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, một trong những điểm sáng trong công tác của nhiệm kỳ. Bước đột phá này đã góp phần quan trọng vào việc khắc phục tồn tại, hạn chế, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đây cũng là cơ sở để Đảng bộ tỉnh hành động mạnh mẽ hơn trong nhiệm kỳ 2020-2025, chọn lựa, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đủ tâm và tầm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, trong đó có chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, tạo chuyển biến rõ nét trong sắp xếp tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ.

Lam Vũ


Lam Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]