(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Nga Sơn đã tập trung lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng yêu cầu tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Nga Sơn xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Huyện Nga Sơn xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Luân chuyển cán bộ xuống cơ sở là cơ hội để đội ngũ cán bộ trẻ được rèn luyện thực tế và đúc rút kinh nghiệm công tác. Trong ảnh: Đồng chí Mai Văn Quang, nguyên Bí thư Huyện đoàn Nga Sơn được điều động giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã Nga Lĩnh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Nga Sơn đã tập trung lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng yêu cầu tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Đồng chí Mai Văn Hải, Bí thư Huyện ủy, cho biết: Trên cơ sở thực hiện tốt nguyên tắc tập trung, dân chủ, nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đi đôi với phát huy trách nhiệm của các tổ chức và người đứng đầu các tổ chức trong hệ thống chính trị, huyện Nga Sơn đã tập trung chỉ đạo làm tốt các khâu như: Đánh giá, tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng và thực hiện chính sách cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, bảo đảm về phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong quá trình lãnh đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Các tổ chức cơ sở đảng thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, phân loại cán bộ theo định kỳ hàng năm và trước khi xây dựng quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Kết quả đánh giá là căn cứ để bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện chính sách đối với cán bộ.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở thường xuyên được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện; tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo quy hoạch, theo tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm, bảo đảm theo hướng chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện và cấp cơ sở. Từ năm 2015 đến nay, Huyện ủy đã cử 2 đồng chí đi nghiên cứu sinh; 40 đồng chí đi học thạc sĩ; 162 đồng chí học đại học; 1.372 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng Đảng, nghiệp vụ đoàn thể; 21 đồng chí đi học cao cấp lý luận chính trị; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 6 lớp trung cấp lý luận chính trị với sự tham gia của 531 học viên...

Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, quy hoạch cán bộ và luân chuyển cán bộ cũng được Ban Thường vụ Huyện ủy Nga Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm sự chuyển tiếp, kế thừa và phát triển. Từ năm 2015 đến nay, Huyện ủy đã tiếp nhận 3 đồng chí từ cấp tỉnh về huyện, 1 đồng chí được điều động lên tỉnh; 4 cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện được luân chuyển làm cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; 1 đồng chí được điều động từ cơ sở lên huyện, 17 đồng chí điều động từ xã này sang xã khác, 11 đồng chí từ phòng, ban này sang phòng, ban khác. Việc bố trí cán bộ chủ chốt không phải là người địa phương đã được thực hiện ở 16/27 xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Đình Tố, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, cho biết: Qua luân chuyển, cán bộ được học tập, rèn luyện trong thực tiễn, hiểu biết thêm nhiều lĩnh vực, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, điều hành, tích lũy được kinh nghiệm; có khả năng đáp ứng yêu cầu khi được bố trí vào chức danh quy hoạch. Một số cán bộ luân chuyển đã trưởng thành, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, nhân dân đánh giá cao. Nhiều đơn vị sau khi có cán bộ điều động, luân chuyển (ĐĐ, LC) đã có sự chuyển biến rõ nét như: Nga Tân, Nga Nhân, Nga Vịnh, Nga Yên, thị trấn... Có đơn vị, khi chưa ĐĐ, LC nội bộ cán bộ chủ chốt có biểu hiện thống nhất chưa cao, sau khi luân chuyển đã khắc phục rõ nét tình trạng này, kịp thời giải quyết các mâu thuẫn, tạo ra khí thế mới trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc thực hiện ĐĐ, LC cán bộ không chỉ tác động đến cán bộ được ĐĐ, LC mà còn có tác động trực tiếp đến đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, tạo nên ý thức, trách nhiệm cao; tạo sự chủ động, năng động, sáng tạo hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ.

Nhờ thực hiện tốt các khâu trong công tác cán bộ, đến nay, đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở ở Nga Sơn được xây dựng, củng cố, kiện toàn, đủ về số lượng và chất lượng theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Qua công tác đánh giá cán bộ hàng năm, đội ngũ cán bộ lãnh đạo diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, cơ bản đều được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]