Vượt qua đối thủ từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ở hạng cân 49kg, cô sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng Dương Thị Thanh Minh đã xuất sắc mang về cho Thể thao Việt Nam huy chương đồng Ju-Jitsu ở ASIAD 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

ASIAD 2018: Việt Nam và ấn tượng lần đầu giành huy chương Ju-Jitsu

Vượt qua đối thủ từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ở hạng cân 49kg, cô sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng Dương Thị Thanh Minh đã xuất sắc mang về cho Thể thao Việt Nam huy chương đồng Ju-Jitsu ở ASIAD 2018.

Vận động viên Dương Thị Thanh Minh.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành được huy chương ở môn thể thao còn rất mới mẻ, lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu tại đấu trường ASIAD.

Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Minh giành được huy chương trong sự nghiệp thi đấu Ju-Jitsu sau khi chuyển từ môn Judo sang.

Chia sẻ cảm xúc và nhìn lại chiến thắng giúp xác lập cột mốc mới trong sự nghiệp Ju-Jitsu của mình, Thanh Minh cho biết: "Em cảm thấy rất hạnh phúc không chỉ vì đã giành chiến thắng mà còn bởi đây là lần đầu tiên Việt Nam có huy chương trong môn Ju-Jitsu ở ASIAD, cũng là lần đầu tiên em đoạt huy chương ở môn này."

"Để đạt thành tích này, em đã phải vượt qua nhiều áp lực bởi môn Ju-Jitsu không có nhiều hạng cân mà hạng 49kg em thi đấu lại có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đáng gờm, nhiều đối thủ từng vô địch thế giới. Trong khi các đối thủ quốc tế có nhiều kinh nghiệm thi đấu, tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp thì môn này lại quá mới mẻ ở Việt Nam và chúng em chưa có được môi trường tập luyện Ju-Jitsu chuyên nghiệp cho tới lúc này."

"Chúng em không được hưởng chế độ tập luyện dành cho vận động viên chuyên nghiệp ở ASIAD, phải tự tập bên ngoài và tự trang trải chi phí nên huy chương này rất giá trị với em và em cảm thấy rất tự hào."

Cùng với Thanh Minh, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ju-Jitsu Việt Nam Bùi Đình Tiến cho biết: "Môn Ju-Jitsu này không mới mẻ trên thế giới nhưng còn rất mới với Việt Nam, đặc biệt là ở đấu trường ASIAD. Chúng tôi không có môi trường tập luyện chuyên nghiệp, không có đội tuyển mà các em vận động viên chỉ thi đấu ở các câu lạc bộ và có thể chuẩn bị ở các câu lạc bộ."

"Giải vô địch Ju-Jitsu châu Á năm 2017 ở Việt Nam thực sự là trải nghiệm quý giá cho ban huấn luyện cũng như các vận động viên. Thông qua giải đấu ấy, đội ngũ kỹ thuật viên và các trọng tài quốc tế sang Việt Nam làm nhiệm vụ đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Nhưng vấn đề là các vận động viên tập rải rác ở các câu lạc bộ khác nhau và không có điều kiện tập luyện cùng nhau ở đội tuyển. Khó khăn là thế nhưng chúng tôi vẫn không lùi bước, vẫn miệt mài tập luyện với nỗ lực cao nhất có thể."

"Thành tích của Thanh Minh thực sự là rất tuyệt vời nếu xét trong bối cảnh vô vàn khó khăn mà chúng tôi, ban huấn luyện cũng như các vận động viên phải đối mặt và đã vượt qua. Tại SEA Games 2019, Ju-Jitsu cũng sẽ được đưa vào nội dung thi đấu và chúng tôi hy vọng thành tích hôm nay sẽ tạo bước đà cho tất cả chúng tôi hướng tới những mục tiêu mới, cao hơn trong tương lai gần."

"Chúng tôi mong nhận được nhiều sự hỗ trợ, quan tâm hơn từ các bộ, ban, ngành liên quan, cũng như sự hỗ trợ từ nhà nước để các huấn luyện viên và vận động viên có môi trường làm việc, tập luyện, thi đấu tốt hơn. Chỉ có thế, họ mới có thể nâng cao thành tích và toàn tâm toàn ý theo đuổi môn thể thao đầy mới mẻ ở Việt Nam này," ông Tiến nói thêm.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]